4 đặc điểm của người có tướng làm quan

4 đặc điểm của người có tướng làm quan

Xưa nay dân gian có câu “Một người làm quan, cả họ được nhờ”. Nêu nói về thời điểm làm quan cụ thể thì có lẽ không biết rõ nhưng qua 4 đặc điếm sau, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những người có tướng làm quan trong tương lai.

1. Nét uy nghiêm tự nhiên

Với những người có tướng làm quan thì chúng ta chỉ cần nhìn bề ngoài thôi là đã có thể thấy được họ có phong thái khác người, đầy uy nghiêm mà hết sức tự nhiên. Vì thế, cách đơn giản nhất để nhìn xem một người có tướng làm quan hay không chính là dựa vào khí chất của họ. Ở những người này luôn toát lên quyền uy lồ lộ, dù không cần nói hay làm gì nhưng vẫn khiến người khác kiêng nể.

Nếu quan sát kỹ hơn thì có thể thấy rằng dù họ có nói hay im lặng thì môi vẫn khép và hầu như không nhìn thấy được bên trong miệng. Người này cũng thường dùng miệng để thở hơn so với người khác.

2. Dái tai dày và mọng

Đa phần, khi xem tướng khuôn mặt, người ta thường hay xem tai bởi vì dái tai thể hiện phúc khí của một người. Và với người làm quan thì chắc chắn sẽ có phúc khí bao quanh. Đa số những người làm quan đều sở hữu nét tướng dái tai to,dày mọng dễ thấy. Dái tai to, dày thể hiện người này sức khỏe tốt, có phúc khí, có sức hút cá nhân và đặc biệt phù hợp đi theo con đường chính trị. Còn những người dái tai mỏng thì khó làm quan lớn, nếu làm thì cũng không lâu và hậu vận bình thường.

3. Giọng nói vang, rõ

Theo nhân tướng học thì những người có tướng làm quan nếu muốn làm lâu dài thì giọng nói phải âm vang, rõ ràng, có sức cuốn hút. Như vậy thì mới có thể thuyết phục được người khác, khiến người xung quanh tin tưởng và tạo nên quyền lực cho bản thân. Chỉ cần cất lời là người này có thể khiến những người khác phải chú ý lắng nghe và dễ dàng thuyết phục với chính kiến của mình.

4. Thận trọng trong công việc

Những người nắm giữ vị trí quan trọng thì không thể hành động hấp tấp, xốc nổi và thiếu suy nghĩ. Vì thế, người có tướng làm quan không bao giờ hành sự bất cẩn. Họ luôn biết suy nghĩ chính chắn, tính toán trước sau. Một khi đã quyết định thì họ hoàn toàn không chút chần chừ, do dự.

Chắc chắn rằng với những người làm quan thì bạn rất khó để thấy được họ vò đầu bứt tai hay rung chân…bởi vì đây là những hành động dư thừa và vô nghĩa. Những người kiềm chế được bản thân, biết cách che giấu được suy nghĩ của mình, làm việc thận trọng thì chắc chắn tiền đồ sẽ vô cùng rộng mở.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *