Cách khai quang tỳ hưu

Cách khai quang tỳ hưu

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là con vật có chỉ có trong truyền thuyết, có hình dạng giống với con kỳ lân, đặc điểm nổi bật của nó là chỉ biết ăn vàng, bạc và không có hậu môn. Nên người ta ví tỳ hưu như một con vật giữ tiền của trong thủy. Khi sử dụng tỳ hưu làm vật phẩm để mang lại kết quả như ý muốn.

Loài vật này còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu và Tu Lỳ. Tỳ hưu được chia thành 2 loại chính:

Tỳ hưu một sừng (tên gọi khác là tịch tà) là một trong những linh vật dùng để trừ tà, bảo vệ gia chủ. Bởi vì, loài linh vật này rất hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ.

Tỳ hưu hai sừng chuyên để thút vàng bạc, châu báu được dùng làm linh vật biểu trưng cho thu giữ tài lộc giống như con thiềm thừ.

Truyền thuyết về tỳ hưu

Theo như tương truyền Tỳ Hưu có nguồn gốc từ thời vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc. Từ những ngày đầu thành lập, đất nước còn khó khăn vua Minh phải vô cùng lo nghĩ đến việc ngân khố quốc gia. Một ngày nọ, trong giấc mơ ông mơ thấy một con vật có hình dạng giống với kì lân với thân hình to và trên đầu có sừng. Không chỉ xuất hiện mà loài vật này còn ăn hết tất cả những vàng bạc, châu báu ở trong cung. Khi tỉnh dậy, vì hoảng sợ nên vua đã mời thầy phong thủy và được cho là điều may mắn và vùng đất loài vật này xuất hiện là vùng đất thiêng.

Sau đó, vua quyết định cho xây dựng một cổng thành lớn ở ngay khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành chỗ trục Bắc – Nam. (Nguyên nhân là vì loài vật này chỉ ăn vàng bạc, châu báu, đặc biệt loài ngày không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Sau đó, vua Minh tiếp tục cho nghệ nhân tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Từ đó, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn không phải lo đến việc cạn kiệt ngân khố. Sau đó, đến triều nhà Thanh loài vật này được đặt tên là Tỳ Hưu và vẫn được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc.

Ngoài truyền thuyết này ra, tỳ hưu còn được cho là một trong những người con của Long Vương. Sinh ra đã có hình dạng khác biệt, đầu kỳ lân có sừng vẩy giống với rồng nhưng thân lại giống với loài gấu, có cánh và khi sinh ra đã không có hậu môn. Vì thế, tỳ hưu chỉ sống được vài ngày rồi chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình, nên đã cho hóa thành một trong những linh vật của nhà trời chuyên để phò tài lộc.

Tác dụng phong thủy của tỳ hưu

Về mặt phong thủy, đặt tượng ông tỳ hưu trong nhà giúp giữ tài lộc, tiền của. Thế nên ngày nay hầu hết các doanh nhân, những người làm ăn buôn bán. Họ luôn chọn tỳ hưu làm vật phong thủy như bùa hộ mệnh. Nhằm mang lại may mắn thu hút tiền tài, không những thế nó còn giúp cho sức khỏe của người sở hữu được tốt hơn. Nhưng vì thế mà không cần sự nổ lực của bản thân để vươn lên đạt được kết quả tốt.

Tỳ hưu hợp mệnh nào?

Tùy thuộc vào chất liệu sử dụng làm tỳ hưu mà chọn sao cho hợp mệnh

Tỳ hưu hợp mệnh kim

Những người mệnh kim hợp với màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tinh khiết tạo nên sự hòa hợp. Ngoài ra mệnh thổ hợp với màu vàng, màu xám. Người mệnh kim không nên sử dụng tỳ hưu màu đỏ và hồng.

Những loại tỳ hưu hợp với mệnh kim: tỳ hưu vàng (vàng 18K, 24K và 9999), tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, tỳ hưu bạc, tỳ hưu gỗ, tỳ hưu bằng đồng, tỳ hưu đá mắt hổ, tỳ hưu aquamarine, tỳ hưu ancarat, ….

Tỳ hưu cho người mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy nên chọn vòng tay, vòng cổ, nhẫn, linh vật tỳ hưu để bàn màu trắng, tỳ hưu màu xanh nước biển và màu đen.

Một số chất liệu tỳ hưu hợp với người mệnh thủy: tỳ hưu bọc bạc, tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu sapphire xanh, tỳ hưu bạch ngọc….

Tỳ hưu cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp với các loại tỳ hưu màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

Những người mệnh mộc nên sử dụng đá tỳ hưu tự nhiên: tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu ngọc bích, tỳ hưu sapphire xanh, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu hợp mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím tương ứng với các loại tỳ hưu như sau: tỳ hưu ngọc huyết, tỳ hưu ruby nam phi, tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu cẩm thạch huyết, tỳ hưu chỉ đỏ….

Tỳ hưu hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với màu vàng, màu đỏ, màu nâu tương ứng với các loại tỳ hưu được làm bằng vàng, tỳ hưu gỗ hương, tỳ hưu mạ vàng, tỳ hưu vàng tây, tỳ hưu vàng ta….

Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng như: tỳ hưu ngậm ngọc, tỳ hưu cõng tiền, tỳ hưu kéo bắp cải…. Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền,  hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…

Cách khai quang tỳ hưu

Cách khai quang tỳ hưu tại chùa

Cách khai nhãn tốt nhất cho Tỳ hưu là nên đặt trên chùa để khai nhãn để hấp thụ linh khí. Sau đó tỳ hưu sẽ phát huy công năng phong thủy tối đa để bảo vệ và thu hút tài lộc về cho gia đình bạn.

Tỳ hưu sẽ được bịt mắt bằng duy băng đỏ và các sư thầy “chú” theo thông tin gia chủ, công việc của gia chủ, sau đó chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự an vị Tỳ hưu tại nhà hay cơ sở kinh doanh và mở mắt khai quang Tỳ hưu phong thủy, “chú” cho Tỳ hưu thì tốt nhất là nên đặt Tỳ hưu trên điện Tam Bảo của chùa để Tỳ hưu hấp thụ linh khí tốt nhất.

Các bạn nên chú ý là các sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú” cho Tỳ Hưu, chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để bạn an vị, còn việc mở mắt cho Tỳ hưu để nhận dạng chủ là bạn phải làm tại gia đình,cơ sở kinh doanh của mình vào thời điểm ngày giờ đẹp thầy cho nên không có chuyện các thầy lấy mất lộc của bạn, các Sư thầy đang giúp bạn có được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Cách khai quang tỳ hưu tại nhà

Muốn tự khai quang tỳ hưu tại nhà bạn có thể chọn một ngày tốt, đặt tỳ hưu quay mặt về hướng có thần tài. Đứng ngay sau lưng nó và niệm chú điều mình mong muốn, tay chắp hình dấu cộng. Khi đã đọc hết ý nguyện bạn quay tỳ hưu lại với mình. Sử dụng miếng bông và điểm một ít nước chè lên mắt trái sau đó là mắt phải tỳ hưu. Cứ làm như vậy hết 3 lần. Tiếp theo cầm tỳ hưu vào tay trái, tay phải xoa vào đầu theo thứ tự từ trước ra sau.

Cuối cùng khi đã thực hiện xong các bước bạn thả lỏng tai, tháo dây bịt mắt và dây ở cổ. Để tỳ hưu phát huy tối đa tác dụng của nó.

Vì sao không nên tự ý khai quang tỳ hưu?

Tỳ hưu là linh vật số một trong phong thủy, đây là linh vật được coi là có linh hồn nên việc khai quang điểm nhãn là rất quan trọng, tuy nhiên chúng ta không nên tự ý làm điều này…

Tỳ hưu có cần khai quang điểm nhãn không

Có nhiều người cho rằng, Tỳ hưu phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai quang điểm nhãn Tỳ hưu nữa. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp như sau:

Sản phẩm Tỳ hưu mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.

Sản phẩm Tỳ hưu được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một sản phẩm Tỳ hưu đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang Tỳ hưu.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể. Hơn nữa Tỳ hưu được coi là linh vật có hồn.

Việc khai quang không khó, tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ các thầy có y đức, tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ ăn chay niệm phật nên sự linh ứng rõ ràng. Còn nếu bản thân tự khai quang Tỳ hưu, nếu gặp sai sót sẽ dẫn đến Tỳ hưu không có tác dụng phong thủy.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *