Cây kim tiền thủy canh đẹp

Cây kim tiền thủy canh đẹp

200,000

Theo phân tích trong phong thủy, Kim Tiền là cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy canh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Kim Tiền (tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia) hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài, loại cây cảnh phong thủy mang lại may mắn được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài, hút lộc cho gia chủ.

Cây Kim Tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây.

Cây kim tiền thủy canh được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Vì vậy mà cây Kim Tiền nói chung và cây kim tiền thủy sinh nói riêng luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

Đặc điểm bên ngoài của cây kim tiền thủy canh

Lá cây Kim Tiền thủy canh có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Bạn cũng nên treo vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ lên cây thì cây Kim Tiền có ý nghĩa phong thủy thành cây phát tài lại vừa đẹp mắt.

cay-kim-tien-thuy-canh

Ngoài ra, chậu cây kim tiền thủy canh với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, lá dầy mọng có khả năng hấp thụ các chất độc bay lơ lửng trong không khí, bụi bẩn đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát.

Chậu cây kim tiền thủy canh với sắc xanh bóng mượt là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về trạng thái cân bằng, có tác dụng giảm stress khi ngắm nhìn cây trong những giờ làm việc căng thẳng.

Như đã nói ở trên cơ bản cây kim tiền thủy canh và cây trồng chậu đất giống nhau về hình dạng và các đặc điểm bên ngoài. Có khác chăng ở đây chỉ là khác về môi trường nuôi dưỡng là đất hoặc nước dinh dưỡng.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền thủy canh

Qua tên gọi thôi mọi người cũng có thể thấy được cây kim tiền thủy sinh phong thuỷ mang lại phú quý và giàu sang, đây là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy.

Theo phân tích trong phong thủy, Kim Tiền là cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy canh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

cay-kim-tien-thuy-canh

Chăm sóc cây kim tiền thủy canh để bàn đúng cách

Cây Kim Tiền thủy canh để bàn làm việc tương tự như kim tiền đất là loài rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Tuy vậy để cây luôn giữ được màu xanh mượt, tươi tốt bạn cần lưu ý đến một số điểm chính sau:

– Ánh sáng: Cây có thể trưng ở mọi nơi trong nhà, trừ những vị trí quá tối hoặc ẩm thấp. Vị trí phù hợp nhất là sau cửa kính, cửa sổ,với lượng ánh sáng khuếch tán khoảng 40% -60%, số giờ chiếu sáng 3-4h/ ngày.

– Nước dinh dưỡng: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định xem cây có sinh trưởng tốt được hay không. Thông thường người ta sử dụng các dung dịch dinh dưỡng và hòa với nước để trồng cây. Tuy nhiên, sử dụng được 1 thời gian cây sẽ có hiện tượng nổi váng trên bề mặt. Đây là thời điểm thích hợp để thay nước mới cho cây.

Thông tin bổ sung

Dành cho mệnh

, , , ,

Kích cỡ

Tác dụng

,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây kim tiền thủy canh đẹp”