Cây phát lộc thủy sinh

Cây phát lộc thủy sinh

220,000

Cây Phát lộc thủy sinh rất được ưa chuộng không chỉ bởi nhiều tạo hình đẹp mắt, phù hợp với sở thích của từng người mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Phát lộc thủy sinh rất được ưa chuộng không chỉ bởi nhiều tạo hình đẹp mắt, phù hợp với sở thích của từng người mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đúng như tên gọi, cây Phát lộc được biết đến là cây mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho người sở hữu nó.

Tên gọi: Cây Phát lộc thủy sinh
Tên gọi khác: cây phất lộc, cây phất dụ, cây phát tài Phát lộc, cây may mắn Phát lộc hay trúc may mắn. Cây Phát lộc thủy sinh được trồng trong chậu hoặc bình nước.

Đặc điểm của cây Phát lộc thủy sinh

Cây Phát lộc thủy sinh là loại cây thân cỏ, bao gồm các đốt ngắn đều nhau có màu xanh trắng. Lá cây dạng dài, nhọn ở phần cuối, màu xanh nhạt như màu lá mạ.
Thân cây Phát lộc mềm, dễ uốn nên được tạo hình với nhiều kiểu dáng khác nhau, trồng trong nước để cây phát triển các lộc non nhìn đẹp mắt.
Cây được dùng nhiều trong lễ hỏi cưới, tân gia và dịp Tết. Cây Phát lộc thủy sinh còn thích hợp để bày, trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc phòng khách, hay tiền sảnh, cửa ra vào hoặc cũng có thể dùng làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè…
Thông thường, các gia đình kinh doanh buôn bán thường bày cây Phát lộc ở bàn “Thần Tài” hoặc để trong phòng khách với ý nghĩa mang lại may mắn, phát tài Phát lộc vừa tạo được môi trường thiên nhiên trong ngôi nhà.

cay phat loc thuy sinh

Ý nghĩa của cây Phát lộc thủy sinh

Cây Phát lộc thủy sinh mang ý nghĩa là Phát lộc, phát tài, tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Theo quan niệm, cây Phát lộc mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc số lượng:

  • 2 cành: tình duyên thuận lợi
  • 3 cành: tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn
  • 5 cành: sức khỏe dồi dào
  • 8 cành: tài lộc, may mắn hanh thông
  • 9 cành: thời vận tốt đẹp, thinh vượng

cay phat loc thuy sinh

Cây Phát lộc thủy sinh mang ý nghĩa về tài lộc may mắn

Cây Phát lộc thủy sinh hợp mệnh gì?

Cây Phát lộc thủy sinh hợp với hầu hết các cung mệnh nhưng hợp nhất với ngời mệnh Kim. Đây là màu giải hạn của người mệnh này, giúp cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt. Bên cạnh đó do Kim sinh Thủy nên loại cây này cũng tốt cho người mệnh Thủy.

cay phat loc thuy sinh

Cách trồng và chăm sóc cây Phát lộc thủy sinh

Cây Phát lộc thủy sinh rất dễ trồng và phát triển tốt ở môi trường nước. Chăm sóc cây Phát lộc thủy sinh cần chú ý những yếu tố:

Nước: Đổ nước ngập 2 – 3 đốt cây là đủ để cây có điều kiện tốt để phát triển. Loại cây này rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy, vì thế tốt nhất nên dùng nước suối hay nước giếng để tưới cho cây. Nếu không có nước tự nhiên thì có thể dùng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cho cây. Cũng có thể dùng nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết thì mới dùng để tưới cây. Chú ý thay nước cho cây mỗi tuần 1 lần để rễ cây không bị bí, hỏng bộ rễ.

cay phat loc thuy sinh

Ánh sáng: cây Phát lộc là loại cây ưa ánh sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá, héo mất lộc non. Nên để cây Phát lộc ở nơi có đủ ánh sáng trong nhà như khu gần cửa chính, cửa sổ hoặc hành lang.

Nhiệt độ: Nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C là cây có điều kiện phát triển tốt. Lưu ý không được để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Phân bón: Nên dùng phân bón dạng dung dịch để bón cho cây Phát lộc mỗi tháng một lần để cây phát triển tốt, ra lộc đều.

Thông tin bổ sung

Dành cho mệnh

, , , ,

Kích cỡ

Tác dụng

, ,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây phát lộc thủy sinh”