Cây Phú Quý Thủy Sinh

150,000

Trong phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, tạo không gian xanh mát.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Thông tin cây Phú Quý thủy sinh

Tên cây: Cây Phú Quý Thủy Sinh

Tên gọi khác:  cây phú quý, cây thủy sinh, cây phú quý trồng trong nước

Tên khoa học:   Aglaonema hybrid

Họ:  Arecaceae.

Phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, được nhà thực vật học người Indonesia lai tạo năm 1982. Nhà thực vật học này đã chuyển đổi mua xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng.

cay phu quy thuy sinh

Đặc điểm cây Phú Quý thủy sinh

+ Cây Phú Quý trồng thủy sinh là lấy từ cây phú quý thông thường trồng vào trong nước, cây vẫn giữ được bộ rễ, thân và lá, chỉ là không sử dụng đất để trồng mà thôi.

+ Trồng hình thức này thì lá của cây vẫn đỏ tươi như vậy, kích thước lá dài từ 20cm-30cm tùy theo điều kiện đất đai và khí hậu mà lá cây có thể phát triển to hoặc nhỏ hơn.

cay phu quy thuy sinh

+ Thân cây cũng thuộc loại thân bụi nhỏ, toàn thân có màu trắng tinh và hơi mềm, một bụi gồm nhiều thân, được bọc bởi những bẹ lá.

+ Đặc biệt khi trồng nước thì cũng ta dễ dàng thấy nguyên chùm rễ của chúng, Rễ trắng muốt và nguyên chùm lớn, trồng trong nước cho nên bộ rễ chịu ảnh hưởng nhất và là vấn đề phát triển quan trọng nhất của cây.

+ Cây ít ra hoa so với điều kiện trồng ngoài đất thì trồng dạng thủy canh nếu không chăm sóc kỹ thì cây không đủ sức ra hoa, và hoa của cây không nổi bậc so với thân lá của chúng.

cay phu quy thuy sinh

Công dụng cây phú quý

+ Phú quý là loại cây bụi nhỏ cho nên chủ yếu trồng trong nội thất văn phòng, nhà ở…Cây được trồng vào chậu thủy tinh và được trang trí trên bàn làm việc hay bàn tiếp tân, bàn họp…

+ Phú quý trồng đất được sử dụng phổ biến hơn, như trồng trong bồn hoa, trồng theo khóm lớn, hoặc trong công viên, góc sân vườn…

 Ý nghĩa cây phú quý thủy sinh

+ Trong phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, tạo không gian xanh mát.

 Với màu sắc và hình dáng cây phú quý phù hợp cho các mệnh hợp với loại cây này là mệnh thủy, mộc và hỏa

Cách chăm sóc cây phú quý

+ Cây phú quý trồng thủy sinh dễ chăm sóc hơn so với trồng ngoài đất bình thường.

+ Khi trồng ta nên chọn loại chậu thủy tinh có kích thước phù hợp để cho cây không bị ngã mất thẩm mỹ. ngoài ra bộ rễ phải được rửa sạch sau đó mới cho vào bình.

+ Lưu ý phải giữ mực nước lúc nào cũng ngập hết bộ rễ,  Thường xuyên bổ sung cho cây chất dinh dưỡng thủy canh để cây sống lâu và phát triển khỏe hơn.

Thông tin bổ sung

Kích cỡ

Tác dụng

,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Phú Quý Thủy Sinh”