Chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh

Chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh

Tỳ hưu phong thủy là một loại cát thú có nguồn gốc từ Trung Quốc. Xung quanh linh vật này có rất nhiều truyền thuyết, trong đó, truyền thuyết nào cũng đều gắn với tài lộc, thịnh vượng. Vì thế mà tỳ hưu sớm đã trở thanh linh vật mang lại tài lộc, tiền của cho gia chủ.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa tỳ hưu phong thủy

ty-huu-phong-thuy

Tỳ hưu là một loại mãnh thú có hình đầu rồng, thân ngựa với các chân có hình dạng chân của con lân, nhìn tổng thể, tỳ hưu có hình dáng tương tự như con sư tử. Vì có những đặc điểm hội tụ tinh hoa của nhiều loài mãn thú khác nên tỳ hưu có nhiều ưu dũng vượt trội.

Đặc biệt, tỳ hưu không giống các loài vật khác ở điểm chỉ có miệng mà không có hậu môn, chúng luôn ưa thích vàng bạc châu báu. Chính vì vậy, dân gian quan niệm rằng khi mang tỳ hưu bên người thì chủ sở hữu sẽ sớm giàu có bởi chỉ có thu tài lộc vào mà không nhả ra. Và chính câu chuyện về Hòa Thân của lịch sử Trung Hoa nhờ sở hữu tỳ hưu mà trở nên giàu có  chính là một minh chứng rõ nhất cho quan niệm này.

Bên cạnh việc thu hút châu báu, vàng bạc, tỳ hưu còn ăn cả các loại tà linh khác. Vì thế, tỳ hưu còn được gọi là Tịch Tà (linh vật trừ tà rất tốt) và Thiên Lộc(linh vật mang tới lộc của trời). Sau hàng ngàn năm kiểm chứng, tỳ hưu phong thủy được  công nhận là linh vật cát tường, mang tới giàu sang phú quý cho người sở hữu.

Trên thực tế, tỳ hưu thường được chế tác dưới 2 hình thức đó là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu cõng tiền. Với tỳ hưu 1 sừng thường được quan niệm là trừ tà ma, yêu quái. Còn tỳ hưu cõng tiền thì giúp vận số vượng lên, thu hút tài lộc cho bản thân.

Tổng hợp các loại Tỳ hưu phong thủy

 • Bạn vừa thêm sản phẩm này vào giỏ:

  Tỳ Hưu phong thủy đá Hắc Diệu

  Ty huu phong thuy da hac dieu
  -25%
  0 out of 5

  Tỳ Hưu phong thủy đá Hắc Diệu

  • Tốt nhất cho người mệnh Mộc, hợp với người mệnh Thủy
  • Giữ của-chiêu tài lộc, tăng cát khí
  • Khơi dậy cảm giác vững tin và tin cậy
  • Tăng cường thể chất và trí tuệ 
  • Xuất xứ: Brazil, Việt Nam
  • Kích cỡ: Cao: 10cm, Rộng: 5cm, Dài: 12,5cm
  3,999,000 2,999,000 Mua ngay
 • Bạn vừa thêm sản phẩm này vào giỏ:

  Tỳ Hưu phong thủy đá Bạch Thạch

  Ty Huu phong thuy da Bach thach
  -38%
  0 out of 5

  Tỳ Hưu phong thủy đá Bạch Thạch

  • Tốt nhất cho người mệnh Thủy, hợp với người mệnh Kim
  • Đem lại may mắn, thu hút vượng khí cát tường
  • Cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng
  • Tăng cường thể lực và trí tuệ
  • Xuất xứ: Brazil, Việt Nam
  • Kích cỡ: Cao: 8.5cm, Rộng: 4.5cm, Dài: 12,5cm
  2,650,000 1,650,000 Mua ngay
 • Bạn vừa thêm sản phẩm này vào giỏ:

  Tỳ Hưu phong thủy Thạch Anh tóc vàng

  ty huu phong thuy thach anh toc vang
  -27%
  0 out of 5

  Tỳ Hưu phong thủy Thạch Anh tóc vàng

  • Tốt nhất cho người mệnh Kim, hợp với người mệnh Thổ
  • Giữ của, chiêu tài lộc
  • Cân bằng cảm xúc, ổn định tinh thần
  • Tăng cường trí nhớ và sức khỏe dồi dào
  • Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam
  • Kích cỡ: 11x22mm, 15x25mm
  3,650,000 2,650,000 Mua ngay

Xem thêm Nhẫn Tỳ Hưu và Tỳ hưu phong thủy

2. Cách sử dụng tỳ hưu phong thủy

Khi mua tỳ hưu, chúng ta nên chọn những con có miệng rộng, mông, bụng và sừng to để mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.

Hơn thế, muốn tỳ hưu phát huy tác dụng thực sự thì chúng ta nên mang lên chùa khai quang, trì chú đá để con  tỳ hưu phong thủy phát huy hết tác dụng sinh khí của đá tự nhiên. Sau khi khai quang, tốt nhất chúng ta chỉ nên mở bịt mắt của tỳ hưu trong lúc ở nhà một mình.

Theo quan niệm dân gian, nếu đặt 2 ông tỳ hưu sẽ có tác dụng hóa giải đại sát phi tinh, rất tốt cho những gia đình đang có người ốm đau, bệnh tật hoặc gặp khó khăn trong công việc. Ngoài ra, nếu thờ 3 ông tỳ hưu sẽ góp phần hóa giải tam sát cho những gia đình gặp nhiều chuyện không may, sa sút trong công việc, kinh tế…

3. Chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh gia chủ

Trong phong thủy, mỗi người có một bản mệnh riêng, phù hợp với các màu sắc khác nhau. Vì thế, khi chọn tỳ hưu chúng ta cần quan tâm tới màu sắc của linh vật, không được xung khắc với mệnh của người sở hữu.

– Chọn tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim tương khắc với mệnh hỏa và được mệnh mộc hỗ trợ. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với tỳ hưu màu trắng, màu vàng hoặc màu xám, nên tránh màu đỏ, hồng.

– Chọn tỳ hưu cho người mệnh Mộc

ty-huu-phong-thuyNgười mệnh Mộc muốn được may mắn, khỏe mạnh thì nên mua tỳ hưu phong thủy màu đen, xanh biển, xanh lam hoặc màu gỗ thạch, nên tránh màu trắng hoặc bạc.

– Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Tỳ hưu màu trắng là màu tương sinh cho người mệnh Thủy, ngoài ra những người mệnh Thủy cũng có thể chọn màu xanh nước biển hoặc tỳ hưu thạch anh đen.

– Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Cũng như những mệnh trên, người mệnh Hỏa đeo tỳ hưu đúng màu sẽ thu hút được nhiều tài lộc, và họ nên chọn màu đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra họ cũng có thể chọn màu xanh lá cây là màu tương sinh. Tuyệt đối tránh màu đen, xanh biển.

– Chọn tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Thổ

Có thể chọn tỳ hưu màu đỏ, hồng tím hoặc màu nâu để đặt trong nhà của người mệnh thổ để mang tới tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Như vậy, chúng ta chỉ cần chọn tỳ hưu cho phù hợp với mệnh của mình nhất thì tất yếu sẽ phát huy đầy đủ tác dụng tích tụ tài lộc. Để tìm hiểu mệnh cung phi của mình là gì và nên đeo tỳ hưu màu gì, mời bạn truy cập vào:

XEM MÀU HỢP MỆNH

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *