Đá Núi Lửa có đặc tính, nguồn gốc và ý nghĩa gì?

đá Núi Lửa

Đá Núi Lửa có đặc tính, nguồn gốc và ý nghĩa gì?

Đá Núi Lửa hay có tên Tiếng Anh là đá Obsidian là loại đá vô cùng thần bí, đầy hấp dẫn được ứng dụng phổ biến trong bộ môn thiền. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của loại đá này, bạn đã biết hay chưa? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để Thiên Cơ giải đáp những băn khoăn của bạn qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc đá Núi Lửa

đá Núi LửaĐá Núi Lửa có tên gọi khác là Obsidian (đá vỏ chai), 1 loại đá từ thủy tinh rhyolite có hàm lượng silic điôxit cao( chiếm khoảng 65% đến 80%) được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa. Bề mặt của đá có màu đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa.

Đá Núi Lửa có dạng cấu trúc tinh thể trung gian giữa cấu trúc của tinh thể rắn và cấu trúc hỗn độn của khí. Loại đá này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi đâu có hoạt động núi lửa.

  • Loại đá Núi Lửa đóng băng tại các vùng băng tuyết là viên đá có giá trị nhất và phát huy nhiều năng lượng nhất mà chúng mang lại nhất.
  • Chúng thường chứa rất ít nước (chiếm 1%). Dưới môi trường áp suất cao, chúng có thể chứa 10% nước.

Tính chất đá Núi Lửa

  • Thuộc nhóm: Thủy tinh Rhyolite.
  • Công thức hóa học:  silic điôxit (SiO2).
  • Độ cứng: 5 -> 5.5.
  • Màu sắc: thường có màu đen, đen xám nhưng cũng có màu nâu, vàng nâu, hồng, xanh lam, lục, tím.
  • Phân bố: được tìm thấy ở các nước như: Nhật Bản, Mexico, Nam Mỹ, Chile,…hay các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam.

Ý nghĩa của đá Núi Lửa

Trong phong thủy

Đá Núi Lửa ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ nên thường được chế tác thành những món đồ trang sức ưa chuộng như vòng tay, dây chuyền, nhẫn,…với ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe và bình an.

đá Núi LửaTheo người Hindu, đá Obsidian được xem là vật hộ mệnh, bùa trừ tà ngăn ngừa những hành vi không chính đáng, tránh bị kẻ khác lừa gạt rơi vào vòng tội lỗi.

Loại đá này còn thể hiện cho quyền lực và danh vọng giúp họ nhận ra được những mặt yếu kém của bản thân và hấp thu nguồn năng lượng xấu có thể nhìn thấy dụng ý xấu xa của người khác giúp chủ nhân tránh được những hiểm nguy rình rập và kẻ xấu hãm hại.

Trong y học

Theo nhà thạch học trị liệu, đá Núi Lửa rất có lợi khi xếp bên cạnh tinh thể thạch anh thiên nhiên sẽ giúp điều trị điều trị những bế tắc về tình cảm và ổn định tinh thần giúp tâm trạng lạc quan, vui vẻ và mạnh mẽ hơn.

Ở Ấn Độ, đá Obsidian có thể làm sạch nguồn năng lượng xấu giúp thanh lọc cơ thể, cân bằng cuộc sống và tâm lí phấn chấn, làm việc hiệu quả hơn.

đá Núi LửaĐá Núi Lửa cũng được dùng làm dao mổ y tế vì loại đá này có lưỡi bén, bằng phẳng và đều hơn so với các loại dao bằng kim loại khác. Họ cũng chỉ ra rằng, các vết  cắt bằng Đá thủy tinh núi lửa sẽ gây ra vết sẹo hẹp hơn, ít tế bào viêm hơn.

Những viên đá Obsidian còn củng cố hệ miễn dịch, kích thích hoạt động của thận giúp ổn định huyết áp và cân bằng năng lượng.

đá Núi LửaĐặt đá Núi Lửa dưới gối sẽ giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn hoặc để Obsidian ở vùng bẹn hoặc rốn để nạp năng lượng cho cơ thể.

Đá Núi Lửa hợp mệnh gì?

Trong tự nhiên, đá Núi Lửa có nhiều màu như lục, lam, tím, nâu…đôi khi có chấm màu trắng trong đá tựa như bông tuyết rất đẹp nhưng chủ yếu là màu đen, xám đen.

Theo quy luật Ngũ Hành, những màu này thuộc hành “THỦY” nên rất thích hợp cho người mệnh Mộc mệnh Thủy.

  • Người mệnh MỘC – tương sinh: tượng trưng cho công việc tài chính giúp họ thăng tiến trong công việc, ăn nên làm ra, giàu sang phú quý và gia đạo bình an.
  • Người mệnh THỦY – tương hợp: hỗ trợ tình duyên, tăng cường các mối quan hệ và cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra, đá Núi Lửa chính là biểu tượng của chòm sao Ma Kết, Nhân Mã, Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *