Dấu ấn đại tướng trên đảo Sơn Ca

Dấu ấn đại tướng trên đảo Sơn Ca

[ad_1]


Theo cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Sơn Ca, các đơn vị đã làm con đường với mục đích nối công viên Võ Nguyên Giáp với chùa Linh Sơn trên đảo. Chính từ ý tưởng trên, cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã nhất trí đặt tên con đường để vinh danh vị Đại tướng của nhân dân Việt Nam. Từ con đường nguyên sơ chỉ là đường mòn, cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã sử dụng một phần từ nguồn ngân quỹ kết hợp với tiền tăng gia, tài trợ của các cơ quan, đoàn thể trong đất liền để thi công thành đường bê tông. Cùng với đó, đơn vị cũng chủ động khai thác nguồn vật liệu xây dựng sẵn nhằm tối ưu hóa chi phí xây dựng. Để tỏ lòng thành kính với Đại tướng, toàn bộ con đường đều do cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca tự bỏ công sức thực hiện. Dù điều kiện trên đảo không thuận lợi, nhưng với quyết tâm cao, chỉ sau một thời gian ngắn con đường mòn đã nhanh chóng được thay thế bằng con đường bê-tông chắc chắn.


Theo Trung tá Hoàng Đức Chiến, Chính trị viên đảo Sơn Ca, việc xây dựng con đường không chỉ góp phần chỉnh trang, hoàn thiện cảnh quan trên đảo Sơn Ca, mà còn góp phần vào định hướng đưa sự hiện diện của các danh nhân, anh hùng dân tộc ra huyện đảo Trường Sa.


Việc tự xây dựng con đường không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn giúp cho cán bộ, chiến sĩ hiểu hơn về giá trị, cũng như ý nghĩa sâu sắc của con đường mang tên Đại tướng. Sau khi hoàn thành con đường, đơn vị chủ động kè đá, trồng cây xanh hai bên đường để tạo cảnh quan. Phân đội đóng quân trong khu vực cũng được giao nhiệm vụ thường xuyên quét dọn và chỉnh trang con đường.


Binh nhất Lê Quốc Việt thuộc phân đội được giao nhiệm vụ quét dọn và chỉnh trang con đường, cho biết: “Khi được giao nhiệm vụ chăm sóc, chỉnh trang cây xanh ở công viên tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như con đường mang tên đại tướng, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Công việc đặc biệt này thôi thúc tôi cống hiến tuổi trẻ cho Tổ quốc, cũng như nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; hiểu thêm về lịch sử đất nước, sự hy sinh của thế hệ ông cha vì nền độc lập của dân tộc”.


Binh nhất Lê Quốc Việt cho biết thêm, những phút nghỉ ngơi, giao lưu của đơn vị tại công viên giúp chúng tôi có thêm động lực học tập và làm theo tấm gương của Đại tướng.


Chia sẻ về định hướng đưa các danh nhân, anh hùng dân tộc gắn với các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó chính ủy Lữ đoàn 146, cho biết, trong hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam đã sản sinh bao anh hùng dân tộc. Chính vì thế, các công trình tưởng niệm anh hùng dân tộc, vĩ nhân tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa nhằm tưởng nhớ công lao của các tiền nhân, cũng như góp phần giáo dục truyền thống yêu nước đối với nhân dân, cán bộ và chiến sĩ đóng quân nơi đây.


Trong những năm qua, Đoàn Trường Sa rất chú trọng công tác này. Tại huyện đảo Trường Sa hiện đã có 3 công trình nhằm mục đích này là tượng đài Bác Hồ trên đảo Trường Sa lớn, tượng đài Hưng Đạo Vương trên đảo Nam Yết và công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca. Các công trình trên đã giúp khẳng định giá trị về văn hóa, trí tuệ Việt Nam; tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế… trong thời đại ngày nay. Hơn thế nữa, các công trình còn giúp thế hệ trẻ hiểu về giá trị của hòa bình; nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ quốc; có bản lĩnh chính trị vững vàng, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại huyện đảo Trường Sa.


Bài, ảnh: TUẤN SƠN[ad_2]

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *