Đeo Tỳ Hưu đúng cách

đeo Tỳ Hưu đúng cách

Đeo Tỳ Hưu đúng cách

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng hút tài lộc và tăng vận may cho người sở hữu. Nhưng đeo Tỳ Hưu đúng cách như thế nào mà không bị thoát lộc, bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng phong thủy Thiên Cơ khám phá những cách đeo vòng Tỳ Hưu chuẩn xác hiện nay nhé.

Ý nghĩa của linh vật Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, hội tụ những điểm đẹp nhất so với các loài mãnh thú khác. Chúng thích ăn vàng bạc, châu báu, có miệng rộng, cặp mông to nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có “vào” chứ không có “ra”. Vì điểm đặc biệt này mà chúng được xem là một linh vật phong thủy chiêu tài, giữ lộc hiệu quả.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng trừ tà, tiêu diệt yêu ma, hóa giải “Ngũ đại sát khí” – sát tinh có ảnh hưởng lớn về vận số và sức khỏe cho gia chủ đem lại sự bình yên và an ổn cho ngôi nhà.

Lợi ích khi đeo Tỳ Hưu đúng cách

 • Tỳ Hưu khi kết hợp cùng chuỗi đá đeo tay được chế tác từ đá tự nhiên sẽ có tác dụng thúc đẩy công danh, thăng hoa trong công việc. Đối với người làm ăn kinh doanh, họ sẽ ngày càng phát đạt, thuận buồm xuôi gió trong công việc và những đối tác mới tiềm năng.
 • Bên cạnh đó, Tỳ Hưu cũng ẩn chứa sức mạnh vô cùng lớn có khả năng trừ tà, hóa giải sát khí giúp người đeo có 1 tinh thần thoải mái, đem đến điều tốt lành và vận may gia tăng.
 • Đặc biệt, Tỳ Hưu có lợi ích tốt cho sức khỏe người dùng giúp ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện thể chất và chữa lành những vết thương về mặt tâm lý.

Lựa chọn vòng Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Mỗi chiếc vòng Tỳ Hưu mang lại nhiều công dụng và ý nghĩa phong thủy cho người sở hữu nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng đeo Tỳ Hưu đúng cách, để phát huy điểm vượt trội mà nó mang lại, bạn cần tìm hiểu kỹ loại Tỳ Hưu nào hợp với cung mệnh của mình.

Nếu lựa chọn món đồ trang sức phong thủy hợp mệnh sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt nhất cho bạn, nếu chọn sai vật phẩm sẽ gây nên bất lợi bản thân. Vậy nếu muốn tìm vòng Tỳ Hưu hợp mệnh, bạn phải dựa trên bảng tra sức màu sắc theo Ngũ Hành. Cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: hợp với các màu vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim – tương sinh) hoặc màu xám, trắng, ghi (cùng mệnh). Không nên đeo trang sức Tỳ Hưu màu xanh lục.
 • Mệnh Thủy: hợp với trắng, xám, ghi (tương sinh) hoặc màu đen, xanh biển (cùng mệnh). Tránh màu vàng, nâu đất.
 • Mệnh Mộc: hợp với màu xanh biển, đen nhất (tương sinh) hoặc màu cùng mệnh như xanh lá cây. Không dùng màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Hỏa: hợp với màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa – tốt nhất) hoặc màu đỏ, hồng, tím(tương hợp). Tránh các màu đen, xanh biển.
 • Mệnh Thổ: hợp với các màu đỏ, hồng, tím (tốt nhất cho mệnh vì tương sinh) hoặc màu vàng, nâu đất (hợp mệnh). Không nên dùng xanh lá cây dễ mất lộc.

Phân biệt mệnh Tử Vi và mệnh cung Phi

Để biết bạn thuộc mệnh gì, bạn cần hỏi xem xét đúng ngày tháng năm sinh cụ thể + giới tính để coi những màu sắc loại sẽ hợp mệnh và đúng với tuổi của mình.

Ví dụ:  Nữ 20/5/1999 thuộc mệnh THỔ hợp với màu Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu.

Đặc biệt, nhiều người luôn lầm tưởng và không biết cách phân biệt mệnh Tử Vi và mênh Cung Phi nên mua vòng hay vật phẩm phong thủy, bạn coi mệnh Cung Phi mới chính xác nhé.

Phân biệt:

 • Mệnh Tử Vi: những mệnh như Lộ bàng thổ, Lư trung hỏa …dùng để coi những sự việc hệ trọng trong cuộc sống.
 • Mệnh Cung Phi: dùng để coi màu sắc phong thủy hộ mạng.

Ví dụ: Năm sinh là 1991

 • Mệnh Tử Vi của nam và nữ 1991 là Lộ Bàng Thổ thuộc Mệnh Thổ.
 • Mệnh Cung Phi của nam 1991 mệnh Hỏa, còn nữ 1991 thì là mệnh Kim.

Cách đeo Tỳ Hưu đúng cách

Tương truyền, Tỳ Hưu là linh thú có hồn, có nhãn quang nhìn thấy chủ nhân nên việc đeo Tỳ Hưu cũng rất quan trọng:

 • Theo các chuyên gia phong thủy, vòng Tỳ Hưu đeo tay nên đeo tay trái để chiêu tài , cầu lộc, tăng vận may, còn tay phải có tác dụng trừ tà, tránh vận xui, đen đủi.
 • Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng có ý nghĩa hút tài, cầu lộc nên nhiều người đeo vòng Tỳ Hưu tay trái để thúc đẩy, cầu may mắn tài lộc được tốt hơn.
 • Khi đeo, bạn không nên chạm vào các bộ phận như mắt, mũi, mông, sừng của Tỳ Hưu, đặc biệt là không để người khác động hay sờ vào Tỳ Hưu sẽ làm rơi tài lộc của người sở hữu.

Với hướng dẫn ở trên phần nào sẽ giúp bạn đeo tỳ hưu đúng cách và chuẩn phong thủy giúp thu hút được tài lộc, đem lại vận may trong công việc lẫn cuộc sống. Hiện nay vòng tay tỳ hưu được sử dụng khá phổ biến với giá từ vài trăm ngàn đồng. Nếu bạn đang tìm mua vòng tay hay mặt dây tỳ hưu hãy nghé qua phong thủy Thiên Cơ để lựa chọn cho mình món đồ trang sức ưng ý nhất nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *