Đeo Tỳ Hưu sao đúng cách hợp tuổi?

đeo Tỳ Hưu

Đeo Tỳ Hưu sao đúng cách hợp tuổi?

Tỳ Hưu là linh vật bảo hộ may mắn về tài lộc và sức khỏe cho những ai sở hữu nó. Tuy nhiên, cách đeo Tỳ Hưu chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nguồn gốc Tỳ Hưu và đeo như thế nào đúng cách hợp tuổi ngay nhé.

Nguồn gốc Tỳ Hưu

Theo quan niệm xưa, Tỳ Hưu có nguồn gốc từ Trung Hoa. Vào thời Minh Thái Tổ, thời kì đầu lập nghiệp đầy khó khăn, ngân khố thì cạn kiệt nên nhà vua rất lo lắng. Trong 1 giấc mơ, vua thấy con vật đầu lân mình to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sàng chói mang vào trong cung vua.

Theo thầy phong thủy, đây là điềm lành cho nhà Minh, nơi Tỳ Hưu xuất hiện là cung tài thuộc đất linh ứng với việc trời giúp vua lập nghiệp. Sau đó, nhà vua cho xây cổng thành to trên trục Bắc Nam dẫn vào Tử Cấm Thành. Từ đó, ngân khố ngày càng đầy, dân đủ cơm ăn áo mặc thì vua Minh bắt đầu cho tạc tượng Tỳ Hưu bằng ngọc phỷ thúy đặt trên cao lầu của khu “Tài môn”. Cuối cùng, nhà Minh càng mở rông địa giới, đất nước hưng thịnh và giàu có.

Tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Trong dân gian, Tỳ Hưu được coi là linh thú mang lại may mắn về tài lộc, công danh và sức khỏe cho người sử dụng. Mỗi loại Tỳ Hưu sẽ có những ý nghĩa cụ thể như:

  • Tỳ Hưu màu đen: chiêu tài, phát lộc.
  • Tỳ Hưu màu trắng: hỗ trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh: thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu hồng: thu hút nhân duyên.

Tỳ Hưu còn có tác dụng trừ tà khí, đặt Tỳ Hưu ở hướng “Sanh khí” sẽ cải biên vận mệnh, xua đuổi yêu ma, bảo hộ cho các thành viên trong gia đạo và bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Trong các sòng bạc tại Hồng Kông, người Hoa thường bày Tỳ Hưu để thu hút tài lộc, vận may nhưng lại được cất giữ kĩ vì mất trộm sẽ gây ra nhiều phiền phức và điều xúi quẩy cho họ.

Đối với những người kinh doanh, Tỳ Hưu được xem là bùa hộ mệnh giúp họ công danh thăng tiến, mọi việc suôn sẻ và sáng suốt trong các quyết định quan trọng.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn hóa giải “Ngũ hoàng đạt sát” – sát tinh đen đủi, xúi quẩy cho gia đạo mà ai cũng sợ hãi. Họ thường đặt 2 ông Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu hướng về phía trước để hóa giải sát khí giúp tăng cường sinh khí, ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí.

Cách đeo Tỳ Hưu đúng cách

Trong phong thủy, Tỳ Hưu mang đến nhiều lợi ích tốt đến cho người sử dụng với từng mục đích mong cầu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lựa chọn dáng Tỳ Hưu phù hợp và biết cách đeo Tỳ Hưu để linh vật này có thể phát huy tốt nhất công năng mà nó mang lại.

Trừ tà – trấn trạch nhà cửa:

Tỳ Hưu Tịch Tà là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai gặp chuyện không may, vận đen đeo bám. Theo người xưa, loài 1 sừng này tỏa ra năng lượng có tác dụng trừ tà khí, có khả năng chống lại năng lượng tiêu cực của sao Thái Tuế, giảm nhẹ ảnh hưởng của sao chiếu này.

Tỳ Hưu Tịch Tà cũng chuyên hút tinh huyết của yêu quái, tiêu diệt ma quỷ khiến chúng suy kiệt sinh lực, không còn sức nhiễu loạn, gây phiền phức cho chủ nhân.

Chiêu tài lộc – tăng vận may:

Tỳ Hưu cõng tiền trên lưng được thiết kế với mong muốn công danh sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Người ta tin rằng, Tỳ Hưu Thiên Lộc sẽ mang đến may mắn về tiền tài, của cải đối với những người có ý chí phấn đấu, cầu tiến trong công việc.

Nếu muốn của cải vững bền, bạn có thể chọn Tỳ Hưu kim nguyên bảo bên mình hay mix charm đĩnh vàng cũng có ý nghĩa vàng bạc, châu báu dồi dào, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân sở hữu.

Cầu bình an – sức khỏe :

Nếu mong cầu sức khỏe và an lành, không đặt nặng vấn đề tài lộc thì Tỳ Hưu cõng chữ Phúc hoặc chữ An sẽ khơi dậy phúc lộc và duy trì hòa khí trong gia đạo.

Cát khí – thuận hòa:

Trong kinh doanh, bạn đang gặp khó khăn mong cầu sự thuận hòa, trôi chảy thì Tỳ Hưu cõng ấn cát tường sẽ mang đến trường khí may mắn mang ý nghĩa sự thống nhất, luân chuyển hài hòa.

Cách đeo Tỳ Hưu hợp tuổi

Trước khi mua món trang sức nào, bạn cũng nên tìm hiểu những loại đá Tỳ Hưu liệu có đúng mệnh hay không? Để biết cách đeo Tỳ Hưu nào tốt nhất cho mệnh mình, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

Dựa vào số lượng hạt vòng:

  • Khi lựa chọn số hạt vòng cùng charm Tỳ Hưu, ta nên chọn số lẻ như 13;17;21;25…đều chia cho 4 dư 1. Đây là những con số rơi vào cung sinh (lần lượt theo thứ tự: Sinh – Lão – Bệnh – Tử).
  • Những số chia hết cho 4 là rơi vào cung Tử, không may mắn cho người đeo. Ngoài ra, số lẻ là số dương có khả năng mang đến năng lượng tốt cho người đeo.
  • Ngoài ra, số 18 trong đạo Phật tượng trưng cho vòng niệm kinh Phật nên nếu tay bạn vừa với 18 hạt vòng có thể chọn số này để được bình an và sức khỏe.

Dựa vào tay đeo:

  • Tay trái đại diện cho nguồn năng lượng dương. Đeo vòng tay trái giúp hấp thụ năng lượng từ đá có tác dụng cải thiện sức khỏe, thần kinh ổn định, tốt cho tim từ đó thay đổi vận mệnh.
  • Dân gian quan niệm “trái vào phải ra” nên đeo vòng tay trái cũng giúp của cải đi vào, giữ được của cải. Trong đời sốngthường  ngày, tay trái cũng là tay ít phải hoạt động, cầm nắm nên đeo trang sức phù hợp hơn tay phải.

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm Tỳ Hưu tài lộc cũng như cách đeo Tỳ Hưu, quý khách vui lòng liên hệ  trực tiếp với nhân viên tư vấn của phong thủy Thiên Cơ để được hỗ trợ nhanh và chu đáo nhất!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *