Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt chuẩn nhất

đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt chuẩn nhất

Vòng tay phong thủy được coi là món phụ kiện trang sức đầy cá tính, cực chất thể hiện gu thời trang khác biệt dành cho mọi lứa tuổi. Không chỉ đơn giản là vật phẩm phong thủy tầm thường, nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh đem lại vận may và tiền tài cho chủ nhân. Trong quan niệm phong thủy, số lượng hạt của chiếc vòng phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và cuộc sống của chính bạn. Vậy đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Thuyết pháp luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử

 • Có quan niệm cho rằng, số hạt vòng tay phong thủy cũng gắn liền với vòng luân hồi: Tử là số 4, nhưng các số chia cho 4 mà dư 1 lại quay về SINH, dư 2 là LÃO.
 • Những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… rơi vào cung “ Sinh ” hoặc có thể chọn theo cung “ Lão ” ( 10, 14, 18, …) là số hạt vòng phong thủy đẹp nhất. Tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 thuộc chữ “ Tử”, không may mắn.
 • Bạn cũng có thể chọn số hạt số lẻ thuộc tính “Dương” như 13, 17, 19, 21, 25 … mang trường năng lượng tốt cho người đeo.

Quan niệm Phật giáo

 • Theo quan niệm Phật giáo, số 18 là con số chẵn duy nhất bạn có thể lựa chọn vì số đó tượng trưng cho một vòng niệm kinh Phật. Nếu tay bạn vừa với vòng 18 hạt thì có thể đeo.

Quan niệm Công giáo

 • Chuỗi vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái, trong đó vòng đá phong thủy được lựa chọn nhiều nhất. Đối với người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa Giáo), chuỗi vòng đeo tay này mang ý khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Theo khoa học Phong Thủy

Theo bảng quái số trong phong thủy, nhiều người còn lựa chọn đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt như sau:

Số 1: Nhất Phú Quý ( Là giàu có, dư giả)
Số 2: Nhì Bần Tiện ( Là nghèo hèn, thiếu thốn )
Số 3: Tam Vinh Hiển ( Có khả năng thăng quan, tiến chức, phát triển đường công danh sự nghiệp )
Số 4: Tứ Đạt Đạo ( Có nghĩa là làm gì cũng thuận lợi, như ý )
Số 5: Ngũ Biệt Ly ( Mang ý nghĩa chia lìa )

Cách tính:

 • Nếu số hạt là số có 1 chữ số lớn hơn 5, ta sẽ trừ đi 5 sẽ ra quái số.
 • Nếu số hạt là số có 2 chữ số, ta lấy tổng 2 chữ số đó cho đến khi được 1 chữ số rồi tiếp tục trừ đi 5 sẽ được quái số.

Kích thước vòng tay phong thủy phù hợp

 • Vòng đá phong thủy từ lâu đã là một món trang sức phong thủy được nhiều người yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia Châu Á khác. Nam nữ có thể chất khác biệt nên bạn có thể lựa chọn vòng tay phong thủy sao cho đeo vào tay vừa vặn, ưng ý nhất là được. Theo đó:
  • Nữ giới nên đeo vòng đá phong thủy có kích thước hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống.
  • Nam giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên.
 • Chuỗi hạt đeo tay phong thủy có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly, 20 ly… Tùy theo kích cỡ cổ tay, sở thích và giới tính mà bạn có thể đặt cho mình vòng tay phong thủy có kích thước phù hợp.
 • Bên cạnh đó, các bạn cũng nên để ý đến màu sắc của vòng tay và lựa chọn chiếc vòng tay phù hợp với cung mệnh của mình nhé.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi ” đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt “. Khi quyết định mua cho mình một chiếc vòng phong thủy, bạn muốn tìm hiểu thêm về đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt và cách chọn mua? Tham khảo ngay các bài viết sau đây:

Khám phá ý nghĩa vòng phong thủy – món quà trang sức MAY MẮN

Vòng phong thủy nên đeo tay nào hút tài vận tốt nhất?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *