Gỗ hóa thạch, đặc điểm và tác dụng phong thủy

Gỗ hóa thạch, đặc điểm và tác dụng phong thủy

Gỗ hóa thạch được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, chúng nằm sâu dưới lòng đất, rải rác trên những ngọn đồi gần núi lửa, trong các vách đá, trong trầm tích núi lửa…Tại sao gỗ có thể hóa thành đá, tại sao chúng lại được sử dụng nhiều trong phong thủy?

Gỗ hóa thạch là gì?

Đá gỗ hóa thạch hay còn được gọi là “Gỗ hóa đá” là một loại đá được hình thành từ các thân cây bị chôn vùi dưới lòng đất trong lớp trầm tích hay thạch nham núi lửa. Khi bị tác động của núi lửa phun trào những thân gỗ không bị cháy mà bị chôn vùi trong nham thạch với thời gian hàng triệu năm, trong quá trình phát triển của địa chất dần dần biến thành than đá. Trường hợp gặp điều kiện thuận lợi như trong đất có dung dịch silic (SiO2) thì nó sẽ tẩm vào các thớ của cây, khiến cho cây cứng như đá. Độ cứng của gỗ hóa thạch tương đương với mã não.

Nguồn gốc gỗ hóa thạch

Mỏ gỗ hóa thạch thường có ở vùng Primorie thuộc Nga, Ukraina và Acmênia. Gỗ hóa thạch còn được tìm thấy ở Indonesia, Australia, Hoa Kỳ và Việt Nam. Tại Việt Nam thì có 2 vùng thường xuất hiện gỗ hóa thạch đó là Lạng Sơn và Tây Nguyên:

  • Ở Tây Nguyên cách đây từ 4 đến 12 triệu năm, các trận núi lửa tràn qua các rừng cây và chôn vùi hầu hết những cánh rừng này. Trong dung nham của núi lửa có silic. Một số cây không bị đốt cháy mà được tẩm loại dung nham này nên biến thành gỗ hóa thạch. Ngày nay, người ta thường tìm thấy nhiều gỗ hóa thạch ở trong các lớp bùn đỏ sau mỗi trận mưa hoặc lũ.
  • Mỏ than Na Dương (Lạng Sơn). Đây cũng là vùng than đá khá đặc biệt, đó là loại than Lửa dài (khi đốt lên thì ngọn lửa dài hơn các loại than thông thường khác). Trong các vỉa than đá này xuất hiện rất nhiều cây gỗ không biến thành than mà đã hóa thạch. Có những cây đường kính rất lớn và cao đến vài mét.

Tác dụng của gỗ hóa thạch

Nguồn gốc của gỗ hóa thạch nói lên rằng gỗ hóa thạch có mang năng lượng dương tích cực, mạnh mẽ, to lớn từ vũ trụ. Trong cuộc sống của con người, năng lượng này có thể phát huy những công dụng sau đây:

Tác dụng phong thủy, tâm linh

Không chỉ gỗ hóa thạch mà hầu hết các loại đá quý đều có khả năng trấn tà, trừ ám khí; đá quý mang năng lượng càng cao thì khả năng này càng mạnh. Đó là vì đá quý mang năng lượng dương, tà ma mang năng lượng âm; năng lượng dương mạnh mẽ hoàn toàn có thể áp chế, tiêu diệt, loại bỏ năng lượng âm. Vì vậy, người ta quan niệm rằng đeo đá quý trên người thì trấn được tà ma, hạn chế những điều rủi ro, đem lại may mắn, tốt đẹp.

Tác dụng đối với sức khỏe

Các loại đá quý có tác động tích cực đối với tâm trí và sức khỏe con người. Gỗ hóa thạch được cho là có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh, giúp chủ nhân vững chắc, bình ổn hơn khi gặp tình huống căng thẳng.

Theo y học dân gian Mông Cổ, người bị bệnh khớp đeo gỗ hóa thạch được tìm thấy ở sa mạc sẽ giúp ngăn cản sự phát triển của bệnh, và người bị bệnh thận sử dụng gỗ hóa thạch màu nâu đen sẽ giúp cải thiện chức năng của thận.

Gỗ hóa thạch hợp với mệnh nào

Gỗ hóa thạch nếu đạt đến hóa Ngọc sẽ có giá trị rất lớn. Làm các vật trang trí cho ngôi nhà bạn sang trọng, mang màu sắc thiên nhiên rất cao. Ngoài ra gỗ hóa thạch thô được dùng làm các vật phong thủy như: vòng đeo tay, các vật dụng như mặt đá dây chuyền cao cấp.

Tất cả các Mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đều hợp với gỗ hóa thạch, có tác dụng đem lại may mắn, giàu sang phú quý, tránh những tác động xấu bên ngoài muốn xâm phạm chủ nhân. Trang sức gỗ hóa thạch phong thủy được sử dụng giúp cho người đeo có thể tránh được tà ma. Nó hạn chế những rủi ro, đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, đối với các mệnh như mộc, hoả thì gỗ hoá thạch còn giúp người dùng tránh tà ma, hạn chế rủi ro trong công việc, sự nghiệp cũng như cuộc sống. Do đó, nếu bạn đang do dự có nên lựa chọn gỗ hoá đá như một món quà phong thuỷ giúp bản thân bình an thì đừng chần chừ vì dù mệnh nào cũng hợp với món vật phẩm này.

Khi ứng dụng dụng vào phong thủy thì tùy vào cung mệnh của mình để chọn màu sắc của gỗ hóa thạch phù hợp nhất.

Xem thêm:

Gỗ hóa thạch, đặc điểm và tác dụng phong thủy
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *