Hồ Ly trắng

Hồ Ly trắng

Hồ Ly trắng là vật phẩm phong thủy được người Trung Hoa coi trọng với ý nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi đường tình duyên và kinh doanh buôn bán phát đạt. Vậy Hồ Ly trắng có truyền thuyết ra sao và ý nghĩa như thế nào mà nhiều người yêu thích đến vậy?

Truyền thuyết về Hồ Ly trắng

Theo người Trung Hoa xưa, Hồ Ly trắng là cáo đã thành tinh có trí thông minh hơn người, khôn ngoan và xảo quyệt khiến đấng nam nhân siêu lòng trước vẻ đẹp xinh đẹp, nhanh trí của chúng. Hồ Ly có thể tu hành luyện đạo; tu một trăm năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là “Yêu Hồ”, tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ, và cứ như vậy; khi đến được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì thế gian đích thị vô thượng cảnh giới.

Hồ ly hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ với nam giới. Trong dân gian, Hồ Ly trắng được xem là biểu tượng có sức mạnh lớn đối với tình duyên của người phụ nữ bởi họ cho rằng, chúng là bí quyết giữ chồng và tăng tình cảm lứa đôi. Hơn nữa, Hồ Ly còn thích số 8 ( Bát- Phát) nên ai cũng muốn sở hữu 1 con Hồ Ly để hương lộc tài vận và làm ăn phát đạt.

Có rất nhiều loại Hồ Ly nhưng Hồ Ly trắng được xem là màu biểu hiện cho sự trong trắng, ngây thơ rất phù hợp cho những bạn trẻ đang mong muốn tìm được 1 nửa kia cho mình. Người ta cũng dùng nhiều chất liệu từ tự nhiên để tạc nên hình dáng của chúng như đá mắt hổ, mã não…tốt nhất là đá thạch anh. Bạn không nên sử dụng Hồ Ly bằng đồng hoặc nhân tạo sẽ không tốt cho vận khí của người đeo vì những sản phẩm đó thường không rõ nguồn gốc, dễ bị phản tác dụng.

Ý nghĩa Hồ Ly trắng

Tác dụng phong thủy

Hồ Ly trắng được xem là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp. Chúng ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ được làm thành những món đồ phong thủy có ý nghĩa lớn đối với cuộc đời mỗi người.

 • Đối với nam giới, Hồ Ly đem lại sự tinh tế, nhã nhặn và khiêm tốn cho người dùng, giúp tạo nên những bước ngoặt lớn về công danh sự nghiệp và tài vận.
 • Đối với nữ giới, Hồ Ly đem đến sự tinh khiết, ngây thơ và trong trắng dành cho những bạn nữ chưa có người yêu hoặc đang tìm kiếm nửa yêu thương.

Tác dụng tâm lí

 • Hồ Ly trắng có tác động mạnh mẽ đến trí tuệ con người giúp đầu óc minh mẫn, kích thích sự sáng tạo và mở mang tư duy cho người sở hữu.
 • Ngoài ra, nó có thể làm dịu những căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tinh thần tạo tâm trạng thoải mái, khoáng đạt và tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa mọi người.

Tác dụng sức khỏe

 • Hồ Ly trắng giúp chữa bệnh đãng trí, kìm hãm và chặn đứng những tính xấu trỗi dậy được sử dụng để làm dịu hay tan biến các căng thẳng.

Những ai nên sử dụng Hồ Ly trắng

Hồ Ly trắng là không chỉ tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo mà còn là món đồ trang sức phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy bao gồm các tuổi như sau:

 • Mệnh Kim: Nhâm Thân – 1932, Ất Mùi – 1955, Giáp Tý – 1984, Quý Dậu – 1933, Nhâm Dần – 1962, Ất Sửu – 1985, Canh Thìn – 1940, Quý Mão – 1963, Tân Tỵ – 1941, Canh Tuất – 1970, Giáp Ngọ – 1954, Tân Hợi – 1971.
 • Mệnh Thủy: Bính Tý – 1936, Quý Tỵ – 1953, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, Giáp Dần – 1974, Nhân Thìn – 1952, Ất Mão – 1975.

Tẩy uế Hồ Ly

Đối với trang sức Hồ Ly, tẩy uế trước khi sử dụng bằng cách:

 • Lấy khăn sạch chấm một chút rượu trắng, lau quanh Hồ Ly; với những kẽ nhỏ ở trên thân và đuôi Hồ Ly có thể dùng bông tai chấm rượu trắng để lau kỹ càng hơn.
 • Dùng chiếc khăn còn lại lau sạch Hồ Ly, rồi để một lúc cho bay hết hơi rượu
 • Đổ nước sạch vào trong cái bát, đặt Hồ Ly vào trong, ngâm khoảng từ 2 -3h để giải phóng hết hư khí tích tụ.
 • Sau khi ngâm xong, lau hết nước trên Hồ Ly. Bây giờ có thể sử dụng Hồ Ly bình thường với công dụng phong thủy cao nhất.

Những lưu ý sử dụng Hồ Ly trắng

Dưới đây là những điều cấm kị khi đeo Hồ Ly để tránh phản tác dụng:

 • Nên xác định kỹ mục tiêu sử dụng Hồ Ly: Đẩy mạnh sự nghiệp, tăng cường đào hoa hoặc giảm tính đào hoa để chọn lựa thích hợp tránh gây tác dụng ngược lại.
 • Chỉ khi được làm từ đá thiên nhiên thì các vật phẩm phong thủy mới phát huy công dụng mạnh nhất và Hồ Ly phong thủy cũng không ngoại lệ. Những loại Hồ Ly làm từ kim loại quý chỉ mang tính chất trang sức chứ không mang tính phong thủy.
 • Cần chú ý để lựa chọn Hồ Ly Phong thủy bằng đá tự nhiên, tránh mua nhầm hàng giả, chất lượng thấp, Hồ Ly nhựa hay Hồ Ly thủy tinh.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *