Khai quang cóc ngậm tiền

cách khai quang cóc ngậm tiền

Khai quang cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được dân kinh doanh buôn bán thờ phụng với ý nghĩa hút tài lộc, tăng vượng khí cho bản thân và gia đạo. Tuy nhiên, bạn đá biết cách khai quang cóc ngậm tiền đúng cách hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thiên Cơ theo dõi bài viết sau đây để rõ hơn nhé.

Đôi nét về cóc ngậm tiền

 • Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.
 • Cóc ngậm tiền là linh vật cầu tài lộc, phổ biến chỉ đứng sau Tỳ Hưu. Hiện nay, nhiều người sử dụng tượng cóc ba chân trong nhà, cửa hàng cửa hiệu để chiêu tài; chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Cách đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy

 • Về nguyên tắc của người Hoa đặt cóc tài lộc là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào nha với ý nghĩa cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát.
 • Trong các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác. Vị trí đặt cóc tài lộc phải ở những nơi sang trọng, thông thoáng.
 • Như theo quan niệm cóc ngậm tiền phải để hướng đồng tiên vào trong nhà, đặt theo dáng con cóc đang nhảy vào nhà mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không thể bố trí theo hướng như vậy, thì cũng nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có phong thủy tốt. Đặt cóc tài lộc cạnh thần tài có thể gia tặng ý nghĩa may mắn của thần tài, trong trường hợp này đặt cóc tài lộc hướng vô bàn thờ thần tài là tốt, với ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc, cộng với sự may mắn và bình yên.
 • Đa phần người Việt mình thường đặt cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, ban ngày hướng ra ngoài, ban đêm hướng vào trong, lý giải là ban ngày cóc đi ra ngoài để kiếm tài lộc, ban đêm quay về để mang tài lộc về nhà. Điều này khá với cách bố trí cốc tài lộc của người Hoa, nhưng dù sao cóc tài lộc cũng xuất phát từ nền văn hóa Trung Hoa, vì thế việc tuân theo những quan niệm của người Hoa vẫn là tốt nhất.

Kỵ cách đặt cóc tài lộc

 • Đặt tính của cóc Thiềm Thừ là thu hút, vì thế không nên đặt cóc tài lộc trong bếp, nhà vệ sinh hay các vị trí không đẹp, tránh việc Thiềm Thừ trở nên hung dữ, thay vì thu hút tại lộc, cóc lại thu hút khí xấu và vận rủi đến cho gia chủ.
 • Thiềm Thừ cần Thủy, tránh Hỏa: nên đặt tại vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả.Nhưng tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng bởi cần nước nên Thiềm Thừ rất kị Hỏa.

Cách khai quang cóc ngậm tiền đúng phong thủy

Để cóc ngậm tiền phát huy tốt năng lượng phong thủy, chúng ta cần khai quang đúng cách. Khi khai quang cóc ngậm tiền, bạn nên ở 1 mình trong phòng và thực hiện đúng các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn ngày đẹp, tắm rửa sạch sẽ cho cóc ngậm tiền. Nước tắm phải là nước giếng.
 • Bước 2: Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa đại diện cho địa thủy và  thiên thủy.
 • Bước 3: Đổ chung 2  thùng nước sang thùng chứa khác đã chuẩn bị sẵn sạch sẽ.
 • Bước 4: Đặt Cóc vàng vào trong thùng chứa trên, ngâm 3 ngày 3 đêm. Nước đổ phải ngập đầu cóc.
 • Bước 5: Khi lấy cóc ra, dùng khăn bông sạch lau khô Cóc vàng.
 • Bước 6: Lấy một chút nước chè (nước trà) vẩy nhẹ vào mắt Cóc vàng ( khai quang điểm nhãn theo phong thủy).

Sau khi đã được khai nhãn, người đầu tiên Cóc vàng nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ cho người đó. Thiềm thừ thông nhân tính tốt nhất chỉ khai quang cóc ngậm tiền khi chỉ có mình ở đó. Đó cũng là lý do người dùng Cóc phong thủy thấy mọi việc thuận lợi, tài lộc và công danh phát triển không ngừng. Nhưng khi đem tặng lai cho người khác, người chủ sau dùng lại không thấy linh nghiệm.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có những thông tin hữu ích về Cóc ngậm tiền và cách khai quang Cóc ngậm tiền chuẩn phong thủy để có thể lựa chọn ra món đồ ưng ý nhất mang đến tài lộc, thành công và bình an cho gia đạo. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn gì, hãy liên hệ ngay với Thiên Cơ để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *