Làm thế nào các kiến ​​trúc sư sử dụng phong thủy để thiết kế các tòa nhà nổi tiếng

Làm thế nào các kiến ​​trúc sư sử dụng phong thủy để thiết kế các tòa nhà nổi tiếng

[ad_1]

Sau đây là bảng điểm của video.

Người dẫn chuyện: Năm 1990. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc nổi tiếng đã trở thành sự bổ sung mới nhất cho đường chân trời Hồng Kông với các cạnh sắc nhọn. Ngay sau khi tòa nhà được mở, ngân hàng bên cạnh đã báo cáo những khoản lỗ lớn và hai doanh nghiệp khác đã nộp đơn xin phá sản. Những doanh nghiệp đặc biệt đổ lỗi cho thiết kế của tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc đã gây ra thảm họa này. Tại sao? Bởi vì với những cạnh sắc bén đó, tòa nhà đó che giấu các nguyên tắc của phong thủy, được cho là cắt ngang vận may của bầu trời. Nó có vẻ như mê tín, nhưng các kiến ​​trúc sư từ khắp nơi trên thế giới đã đưa ra các quyết định thiết kế lớn dựa trên phong thủy, các quyết định mà chúng ta có thể nhìn thấy và điều đó thậm chí có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Vậy, phong thủy là gì? Đó là tất cả về việc tạo ra sự hài hòa bằng cách tìm cách kết nối mọi thứ nhân tạo với thiên nhiên thông qua thiết kế sử dụng năm yếu tố tự nhiên: kim loại, nước, gỗ, lửa và đất. Cách tốt nhất để hiểu nó là bắt đầu nhỏ, với một phòng khách. Và mỗi người thúc đẩy một cái gì đó khác nhau. Nước có thể đại diện cho cuộc sống linh hoạt, và bạn có thể đưa nó vào nhà của bạn bằng cách sử dụng màu đen hoặc bằng cách giới thiệu một mô hình lượn sóng. Kim loại được đại diện bởi các đối tượng làm bằng, tốt, kim loại, cũng như màu trắng. Bạn sẽ thêm các yếu tố lửa nếu bạn muốn khơi dậy đam mê. Hình dạng tam giác và màu đỏ giúp mang lại một chút nhiệt. Yếu tố gỗ có thể khuyến khích sự phát triển cá nhân và bạn có thể kết hợp điều đó với màu xanh lá cây trong cây. Cuối cùng, các yếu tố trái đất cung cấp sự ổn định và bạn có thể kết hợp nó bằng cách thêm các vật nặng hoặc một cái gì đó giống như một tấm thảm vuông. Nó rắn nhưng có thể được tinh chế. Tốt cho việc tạo ra sự tập trung mạnh mẽ hơn và phá vỡ các lực lượng không gây hại.

Có vẻ như những thực tiễn này có thể không mang lại kết quả lớn như vậy trong cuộc sống, nhưng có một lý do khiến một số kiến ​​trúc sư thành công và ấn tượng nhất thế giới tích hợp chúng vào thiết kế của họ. Nói một cách đơn giản, họ có chung một mục đích: tìm ra nhu cầu của một người và tìm cách làm cho không gian hoạt động. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu và thậm chí thông qua việc sắp xếp những thứ như đồ nội thất.

Để xem các kiến ​​trúc sư sử dụng phong thủy như thế nào, hãy bắt đầu ở thành phố New York tại Vòng tròn Columbus nổi tiếng, một trong những địa điểm lớn đầu tiên sử dụng phong thủy ở Hoa Kỳ. Nó nằm ngay cạnh Công viên Trung tâm và đặc điểm trung tâm là bùng binh này. Vòng xuyến đại diện cho một vấn đề rất lớn trong phong thủy. Chúng đại diện cho yếu tố nước, nhưng theo một cách dễ bay hơi hơn: xoáy nước. Có một vòng quay vô tận của con người, xe cộ và năng lượng liên tục chảy qua vòng tròn giao thông. Giống như nước, không có thứ gì làm gián đoạn dòng chảy, một xoáy nước bắt đầu hình thành. Các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này có thể gây ra thảm họa, vì sự giàu có có thể bị hút vào dòng chảy bận rộn.

Một trong những doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này là khách sạn Trump International. Nhập chủ phong thủy và cố vấn Trump trong 'thập niên 90' Pun-Yin và cha cô, Tin-Sun. Cô đề nghị thêm quả cầu Columbus Circle nổi tiếng hiện nay, theo nghĩa đen làm gián đoạn dòng năng lượng khi mọi người dừng lại và tụ tập xung quanh. Mục đích của nó là ngăn chặn đường vòng khỏi hút tất cả sự giàu có và cơ hội tiềm năng. Ví dụ, những người có thể tiếp tục đi bộ bị dừng bước, có khả năng mang lại nhiều doanh nghiệp hơn và do đó, giàu có hơn. Quả cầu được Donald Trump lắp đặt vào năm 1996 theo gợi ý của hai bậc thầy phong thủy. Động thái này báo hiệu cho cộng đồng kiến ​​trúc rằng có một thị trường mới nổi lên ở Mỹ về phong thủy trong thiết kế kiến ​​trúc.

Sau này, số lượng các doanh nghiệp phong thủy ở bang New York tăng vọt từ hai lên 65. Phong thủy được các kiến ​​trúc sư sử dụng ở những nơi khác nhau trên thế giới vì những lý do khác nhau. Nhưng cho dù kiến ​​trúc sư có một mối quan tâm ngẫu nhiên về nó, được kết nối văn hóa với nó hay chỉ đơn giản là biết nó giúp bán các tòa nhà mới phát triển, nó được sử dụng ở mọi nơi.

Tiếp theo, chúng ta hãy đi đến Sydney, Úc, nhà của Nhà hát Opera Sydney, một chiến thắng phong thủy bằng cách kết hợp hai yếu tố có vẻ đối lập nhưng thực sự phối hợp với nhau: lửa và nước. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Jørn Utzon, người muốn tạo ra một không gian làm đảo lộn nghệ thuật. Theo Steven Post, một học viên và giáo viên phong thủy, các đường cong giống như cánh buồm của cấu trúc, được xây dựng trên mặt nước, đại diện cho yếu tố đó và kết hợp với các hình dạng tam giác, đại diện cho lửa trong phong thủy, chống đỡ các đường cong đó . Sự kết hợp này có thể tạo ra sự cân bằng năng suất, sử dụng niềm đam mê nghệ thuật để thúc đẩy sự linh hoạt trong khán giả và thành phố lớn nhất. Điều đó có ý nghĩa bởi vì Nhà hát Opera Sydney là tất cả về quảng bá nghệ thuật biểu diễn.

Nhảy qua châu Âu, chúng ta hãy tìm đến thủ đô lãng mạn của thế giới, Paris, nơi có bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng nhất trong thế giới phương Tây, Louvre. Nó được thiết kế bởi I. M. Pei, cùng một kiến ​​trúc sư đã thiết kế tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc "thảm họa" ở Hồng Kông, nhưng đây là một tuyệt tác phong thủy. Louvre bao gồm kiến ​​trúc cổ điển châu Âu kết hợp với các kim tự tháp bằng kính hiện đại hơn ở trung tâm. Các cấu trúc kim tự tháp được coi là một cấu trúc lửa cổ điển trong phong thủy, và cơ sở của nó là phẳng và vuông, đại diện cho các yếu tố của trái đất. Sự kết hợp của hai yếu tố này khuyến khích niềm đam mê thông qua yếu tố lửa để thúc đẩy nhu cầu nghệ thuật tiếp tục phát triển, trong khi yếu tố trái đất giúp tạo ra nơi này và dạy chúng ta tôn trọng những kho báu vô giá của nghệ thuật cổ điển đã có trong bảo tàng.

Nhưng không phải tất cả các tòa nhà có thể may mắn như vậy. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc có một trong những cạnh sắc nét của nó chỉ thẳng vào tòa nhà HSBC, ngân hàng lân cận báo cáo thua lỗ do việc này. Vì vậy, HSBC đã đáp ứng với sự điều chỉnh phong thủy của chính họ bằng cách cài đặt các cấu trúc giống như canon trên đỉnh tòa nhà của họ, một truyền thống phong thủy làm chệch hướng năng lượng tiêu cực.

Nhưng các chuyên gia nói rằng có một vài sửa chữa tương đối dễ dàng có thể đưa tòa nhà trở lại hài hòa. Steven Post cho biết việc thay đổi các thành phần kim loại xuyên suốt từ màu trắng sang màu xanh lá cây sẽ thúc đẩy năng lượng gỗ và làm cho ăng ten ở phía trên màu đỏ sẽ thúc đẩy năng lượng lửa. Thực hiện những thay đổi này sẽ chuyển bản chất sắc nét của tòa nhà thành một sự hài hòa tự nhiên, nơi gỗ đang đốt lửa, dẫn đến thành công.

Khi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất tiếp tục đưa việc thực hành phong thủy vào công việc của họ, bạn có thể mong đợi được thấy nhiều tòa nhà và địa danh hơn với mục đích tạo ra một cuộc sống thành phố hài hòa, lành mạnh. Có lẽ một ngày nào đó, họ thậm chí sẽ có thể khắc phục cảm giác ngày càng tăng khi chạy trốn khỏi các thành phố lớn để có không gian rộng mở. Vì vậy, lần tới khi bạn ra ngoài và ở trong khu phố của mình, hãy nhìn xung quanh. Có thể có các yếu tố phong thủy tại nơi làm việc và bạn thậm chí không biết điều đó.

[ad_2]

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *