Mệnh Thủy hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì

Xem mệnh Thủy hợp màu gì để chúng ta có thể tìm được những sản phẩm, vật phẩm hay phương tiện có màu sắc hợp với mệnh Thủy. Việc chọn màu hợp mệnh Kim giúp bạn được màu sắc hỗ trợ cho bản mệnh được thuận lợi hanh thông và các vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp sẽ có tác dụng tốt nhất đối với bạn.

Mỗi người mệnh Thủy hay các mệnh khác đều có 2 dãy màu hợp mệnh, trong đó các màu hợp nhất là những màu sinh cho bản mệnh của người mệnh Thủy, hỗ trợ cho mệnh Thủy phát triển. Màu hợp nhì là các màu hợp một cách tương đối với người mệnh Thủy, có ý nghĩa làm cho mọi việc ổn định, thuận lợi.

Những màu hợp với người mệnh Thủy là

  • Người mệnh Thủy hợp nhất với các màu : Trắng, Xám, Bạc

mau hanh kim

  • Người mệnh Thủy hợp nhì đối với các màu: Xanh biển, Đen

menh mc hop mau gi

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn tại sao mệnh Thủy lại hợp với những màu trên chúng ta cùng đi tìm hiểu những lý thuyết về ngũ hành và cung phi bát trạch theo giải thích của Phong Thủy Thiên Cơ ở dưới nhé.

Ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy

Để biết mệnh Thủy hợp màu gì, ta phải tìm màu mà sinh cho mệnh Thủy. Sinh trong bối cảnh này có ý nghĩa phong thủy là màu đó tương sinh cho mệnh Thủy, hỗ trợ, bổ trợ cho mệnh Thủy được tốt hơn.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy , như cách mà chúng ta có thể khai thác kim loại từ trong lòng đất vậy. Như vậy màu hợp cho mệnh Thủy nhất sẽ là những màu mang hành Kim, những màu này là màu mang tính của kim loại như Trắng, Xám, Bạc như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Để rõ hơn, mời bạn tham khảo bảng ngũ hành tương sinh ở dưới đây:

ngu hanh tuong sinh

Theo nguyên tắc ngũ hành

  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hoả
  • Hoả sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy

Vì Kim sinh Thủy nên trong công việc nếu bạn hợp tác cùng với người mệnh Kim thì sẽ thuận lợi nhất cho bạn. Người mệnh Kim sẽ hỗ trợ, bổ sung cho mệnh của bạn và giúp bạn phát triển. Cũng như vậy mà nếu bạn là nam giới bạn cũng nên lấy vợ mệnh Kim là tốt nhất.

Như vậy màu Trắng, Bạc, Xám đại diện cho hành Kim là tốt nhất cho mệnh của bạn. Đồng thời màu của hành Thủy cũng khá tốt cho bạn và tốt chỉ tốt sau màu của hành Kim. Màu của hành Thủy là màu Xanh Biển và Đen.

Vòng tay phong thủy cho nam mệnh Thủy

XEM TẤT CẢ VÒNG TAY PHONG THUỶ CHO NAM MÊNH THUỶ

Vòng tay phong thủy cho nữ mệnh Thủy

XEM TẤT CẢ VÒNG TAY PHONG THUỶ CHO NỮ MÊNH THUỶ

Chọn đúng mệnh phong thủy để xem màu hợp mệnh

Nhiều bạn tự hỏi mệnh Thủy hợp màu gì, nhưng có thể chưa biết mệnh phong thủy của mình là mệnh gì. Nhiều người còn nhầm lẫn mệnh Tử Vi và mệnh Phong Thủy, rất có thể mệnh bạn đang xem là mệnh Tử Vi. Chúng tôi xin lý giải qua những kiến thức về Phong Thủy dưới đây. Trước hết hãy phân biệt mệnh Tử Vi và mệnh Phong Thủy.

  • Mệnh Tử Vi: thường được gọi là mệnh sinh là mệnh được quy định bởi năm sinh, phản ánh bản mệnh của mỗi người khi sinh ra, cứ 2 năm lại có cùng 1 mệnh. Và mệnh Tử Vi tất nhiên thường được dùng để xem Tử Vi, và xem ngày đẹp, xem hợp tuổi …
  • Mệnh Phong Thủy: thường được gọi là mệnh cung phi do mệnh dựa trên cung phi Bát Trạch. Mệnh cung phi này được xác định bởi cả năm sinh và giới tính của đương số. Mệnh Phong Thủy phản ánh tác động của vạn vật tới bản thân đương số, và thường được các nhà phong thủy dùng khi xem nhà cửa, đất đai và xem màu hợp mệnh.

Cụ thể về sự khác biệt về 2 mệnh này bạn có thể xem ở bảng dưới.

so sanh menh sinh va menh cung phi

Như vậy có thể trước giờ bạn đã xác định sai mệnh của mình để chọn màu hợp mệnh. Nếu mệnh cung phi (mệnh phong thủy của bạn là Thủy) thì bạn hợp với các màu mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Bạn có thể xem lại mệnh phong thủy của mình qua bảng tra mệnh cung phi ở dưới:

bang tra menh cung phi

Chi tiết về mệnh cung phi bạn có thể xem ở bài viết sau:

Xem mệnh theo phong thuỷ và chọn màu hợp mệnh

Nếu có thắc mắc về việc tra mệnh của mình bạn có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *