Phong thủy cây cảnh mang tài lộc đến nhà

phong-thuy-cay-can

Phong thủy cây cảnh mang tài lộc đến nhà

Phong thủy cây cảnh cũng giống như phong thủy phòng khách hay phòng ngủ. Nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình. Ngoài việc mang đến tài lộc, đặt một chậu cây trong nhà còn giúp không khí thoáng đãng hơn. Không gian nhà trông cũng tươi mát hơn rất nhiều.

Phong thủy cây cảnh trồng trong nhà

Theo phong thủy cây cảnh, những cây trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Không những thế, mặt sức khỏe cũng tốt và gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Vì vậy việc mua cây đặt trong nhà cũng cần phải xem phong thủy cây cảnh kỹ càng trước khi mua. Một số loại cây có lá quá nhỏ và dài. Cây này khi mọc quá um tùm có thể khiến các thành viên tranh cãi  và nảy sinh mâu thuẫn. Nó cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống gia đình. Những cây có dáng tròn xinh đầy đặn, tán lá rộng, màu sắc lá đậm. Nó thường tượng trưng cho may mắn, giàu sang và tiền tài. Số lượng cây trong nhà  cũng ảnh hưởng đến gia đình. Nếu quá dày sẽ làm che lấp quá nhiều ánh sáng. Từ đó làm giảm dương khí, tác động xấu đến thịnh vượng và vận may của gia chủ.

Phong thủy cây cảnh cần chú ý nhất là giống cây và vị trí đặt cây trong nhà

phong-thuy-cay-can

Các loại cây trồng hợp phong thủy

Cây phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan. Nó được biết đến với nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Phát tài mang đến tài lộc, may mắn. Sắc xanh vàng của lá cùng sức sống bền bỉ sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng của bạn.

Cây lưỡi hổ

phong-thuy-cay-can

Cây lưỡi hổ là một trong số những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Nó như tấm bùa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ.

Cây kim tiền

phong-thuy-cay-can

Cây kim tiền theo phong thủy cây cảnh có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống. Cây mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Vì thế kim tiền được đánh giá rất cao là loại cây phong thủy đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *