Phong thủy trong chọn tầng chung cư

chon-tang-chung-cu

Phong thủy trong chọn tầng chung cư

Chung cư là kiểu căn hộ giờ đây đa số mọi người đều ở. Có những người thích ở tầng cao lại có người thích ở tầng thấp. Chọn tầng chung cư cũng rất quan trọng trong phong thủy. Những ai có ý định mua chung cư cần xem phong thủy chọn tầng chung cư để lựa chọn chính xác tầng giúp mình đón tài vận.

Sự khác nhau giữa các tầng chung cư

Chọn tầng chung cư trong phong thủy tương đối quan trọng. Mỗi tầng lại mang đến tài lộc cho một mệnh khác nhau

Tầng 1 theo phong thủy nhất định phải nạp được khí đất. Không nạp khí trời.

Nguyên lý của nó là tầng thấp nhất sẽ đắc lệnh nhất vào thời điểm tương ứng. Ví dụ như gia chủ hiện đang là Hạ nguyên Bát vận, tầng trệt, sẽ được tính toán đắc lệnh tại thời điểm đó của Bát vận.

chon-tang-chung-cu

Tầng 2 là Cửu vận, tầng 3 là Nhất vận, tầng 4 là Nhị vận.

Hiện đang là Bát vận, thì tầng 1, tầng 2, tầng 3 là tốt nhất.

Nếu theo đó tính xuống thì có được kết quả là, trong Bát vận, tầng 4 phạm phải Nhị hắc, tầng 5 phạm Tam bích, tầng 7 phạm đại sát Ngũ hoàng, hết tầng 10 tầng lại hành Bát vận. Cứ theo đó mà tính toán.

Đây chính là một phương pháp để tính toán cát hung của tầng lầu. Dùng bát tự để xem hung cát của một người tương quan với số tượng cũng khả chính xác. Ví dụ, với phương pháp vừa nêu sẽ có một khe hở, đó là nếu tầng 4 trong Bát vận phạm phải Bệnh phù, vậy thì có phải mọi người đều phạm phải vận này không? Nếu đúng thì toàn bộ những người sống ở tầng 4 trong 20 năm Bát vận đều bị bệnh. Tương ứng với tầng 13 cũng vậy. Điều này không hề khoa học.

Nhị hắc

Nhị hắc (sao Cự môn) là sao Bệnh phù, trừ Ngũ hoàng ra, Nhị hắc là đại hung tinh cấp 1. Nhị hắc đến, sức khỏe của nam nữ chủ nhân sẽ bất an, có thể mắc bệnh nan ỵ, cô độc, gàn dở, người nhà tranh cãi, xô xát, trẻ nhỏ thì nhiều bệnh. Nhị hắc là quả phụ, cũng là bà cô bên chồng. Để hóa giải Bệnh phù, vật phong thủy phổ biến nhất chính là hồ lô.

chon-tang-chung-cu

Mệnh khuyết gì thì ở tầng đó

Vì thế có thể dựa vào bát tự để biết được dụng thần, sẽ xác định được cát hung của số tầng lầu.

Người khuyết Mộc khá thích hợp sống ở tầng 1, tầng 2.

Người khuyết Hỏa khá thích hợp sống ở tầng 3, tầng 4.

Người khuyết Kim khá thích hợp sống ở tầng 7, tầng 8.

Người khuyết Thủy khá thích hợp sống ở tầng 9, tầng 10.

Nhưng phương pháp tính toán này lại không nói rõ tầng 1 dưới cùng có thể hấp thu được địa khí một cách tốt nhất.

Phương pháp dùng thiên địa của Hà đồ, Lạc thư để tính toán cát hung của tầng lầu đã được giới thiệu trong sách Đạo phong thủy. Đối với một thầy phong thủy lành nghề thì sự cát hung của tầng lầu, bất luận là dùng phương pháp nào để tính toán, cũng cần phải dùng thực tiễn để luận chứng thước đo cát hung của nó. Đây quả thực là điều khó khăn.

Sống ở nhà riêng nhất định sẽ tốt hơn sống chung ở một tòa nhà Nguyên lý là: Từ trường tốt chỉ do một nhà độc hưởng là tốt nhất.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *