Phong thủy hành lang nhiều người vẫn chưa biết

phong-thuy-hanh-lang

Phong thủy hành lang nhiều người vẫn chưa biết

Dù bạn đang ở nhà riêng hay chung cư thì hành lang là phần không thể thiếu. Phong thủy hành lanh cần đặc biết chú ý với những căn hộ ở chung cư. Đừng bỏ qua bất kì điều gì dưới đây nhé.

Chung cư là một thiết kế khá phổ biến hiện nay. Một tầng chung cư gồm căn hộ khác nhau. Vậy mới có trường hợp, sau khi bước ra khỏi cầu thang máy, phải đi qua một hành lang dài mới có thể đến nhà mình.

Hướng hành lang với nhà

Nếu nhà bạn nằm ở tận cùng của hành lang, hành lang đâm thẳng vào cửa chính.  Hướng này thật sự không tốt cho tài vượng. Nhiều người cho rằng ngôi nhà này có thể hấp thu được nhiều khí trường phong thủy tăng thêm hưng vượng là sai lầm.

phong-thuy-hanh-lang

Phàm là cửa chính đối diện với hành lang dài, khi mở cửa chính, một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà. Điều này có nghĩa nhà này đã bị sát, phong thủy học gọi là “Thương sát”. Người chủ sống trong căn nhà này thường vô tình.

Cách hóa giải hướng hành lang thẳng vào cửa

Nếu nhà bạn là căn nhà mà hành lang tiến thẳng vào cửa cũng có thể hóa giải. Phong thủy hành lang nói rằng có thể lấy một tấm bình phong chặn lại trước cửa. Điều này giúp hóa giải được thương sát nói trên. Nếu cửa chính đối diện với hành lang quanh co lòng vòng thì không cần bình phong.

Hành lang dài xông thẳng trước cửa chính, sách xưa gọi là cách cục Thương sát, người trong nhà không trường thọ, tất sẽ có người bị tàn tật.

Môt vài loại thương sát

Một loại Thương sát khác là sau khi vào nhà từ cửa chính, căn phòng bị cắt đôi, tức là hành lang nằm ở giữa nhà, giống như một nhà bị cửa chính và hành lang cắt thành hai nhà. Cách cục chia cắt rõ rệt này được goi là Trảm tâm sát, Hồ điệp ốc hay Hắc hồ điệp.

Vì sao lại gọi là Hắc hồ điệp? Vì hình dáng nhà lúc này giống như đôi cánh của con bướm, bước thẳng vào nhà, một bên là phòng khách, bên kia là nhà bếp, nhà tắm, một nhà bị chia cắt thành hai nửa giống như đôi cánh bướm. Loại cách cục Hồ điệp ốc này cũng là một dạng khác của Thương sát, có nghĩa là một loại khí trường, xông thẳng từ cửa chính đến cửa sổ ở đầu bên kia. Kiểu nhà này không thể tàng phong tụ khí, chủ người trong nhà dễ bị phân ly, tan vỡ, ly hôn.

phong-thuy-hanh-lang

Cũng có một loại Thương sát khác, đó là phòng của chủ nhà đối diện với cửa chính. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích khá lớn, nếu hành lang quá dài, quá thẳng, sau khi  khí trường từ cửa chính đi thẳng vào hành lang sẽ xông thẳng vào phòng, giống như một con dao cắt căn phòng thành hai phần, cũng là một Thương sát biến tướng. Cách cục này giống như dùng dao cắt đôi trái tim (Trảm tâm sát).

Xuất hiện cách cục Thương sát tốt nhất nên dùng bình phong để tăng thêm sự ấm áp, hoặc thiết kế thêm huyền quan từ phòng khách đến phòng ngủ, tức là ở vị trí hành lang lắp thêm một lớp cửa, cửa này thường xuyên đóng, như vậy có thể hòa hoãn và hóa giải được Thương sát.

Cách cục Thương sát thường xuất hiện trong các tòa nhà chung cư. Nó đại diện cho việc người trong nhà sống vô tình, ích kỉ, thậm chí là có xô xát đao to búa lớn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *