Phong thủy phòng bếp mang đến may mắn cho gia đình

phong-thuy-phong-bep

Phong thủy phòng bếp mang đến may mắn cho gia đình

Phòng bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Lối sống của gia đình có thể được nhìn rõ chỉ thông qua các bày trí phòng bếp. Phong thủy phòng bếp là điều cần được xem trọng.

Phòng bếp là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn. Từ phòng bếp, sức khỏe của gia đình có thể tốt hơn hoặc giảm đi. Bởi lượng thức ăn nạp vào cơ thể đều từ đây mà ra. Phong thủy phòng bếp cần được xem thật cẩn thận.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất của phòng bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam. Không nên bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh gần phòng bếp. Điều này gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, nó còn liên quan đến sức khỏe. Phong thủy phòng bếp tối kị điều này

Đối với phòng bếp, yếu tố quan trọng là phải sạch sẽ, ngọn và thoáng mát. Có như vậy, sự giàu có và sức khỏe sẽ đến và lưu lại. Bề mặt bếp cần được lau sạch sau khi sử dụng. Không để bát đĩa bẩn tràn lan xung quanh bếp.

phong-thuy-phong-bep

Treo thêm tranh trong bếp

Ngoài ra, phòng bếp nên có một chiếc gương. Hoặc có thể treo một vài bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế. Phong thủy phòng bếp cho rằng người nấu sẽ cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn khi vào bếp.

Màu sắc phòng bếp

Đối với màu sắc phòng bếp: Bạn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng.

Bạn nên chọn những màu tươi sáng cho phòng bếp của gia đình

Theo phong thủy, phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên sử dụng kiểu đèn sân khấu cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

Cửa phòng bếp

Theo phong thủy phòng bếp, bạn không nên bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau. Nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ. Nó cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Bạn cũng không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

phong-thuy-phong-bep

Nội thất phòng bếp

Phong thủy phòng bếp  về các bề mặt nội thất phòng bếp nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt. Nó có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người.

Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Bố trí như vậy, nó sẽ tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

Phòng bếp phải luôn sạch sẽ, gọn gàng

Bạn biết không, trong phòng bếp luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước.

Do vậy, bạn có thể đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi một bề mặt nhất định.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *