Phong thủy phòng ngủ hướng kê giường và vị trí giường

Phong thủy phòng ngủ hướng kê giường và vị trí giường

vị Phong thủy phòng ngủ chỉ rất rõ về hướng kê giường và cả vị trí giường. Nếu đầu giường của bạn kê hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ.

Giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vị trí và định hướng giường ngủ theo nguyên tắc phong thủy tốt giúp chủ nhân của căn phòng giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, phong thủy phòng ngủ tốt mang lại thành công trong công việc và kinh doanh.

Dưới đây là cách sắp xếp giường theo phong thủy phòng ngủ tốt mọi gia đình đều nên biết.

Vị trí đặt giường

phong-thuy-phong-ngu

Theo phong thủy phòng ngủ, giường của bạn nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ. Tuy nhiên, không nên để giường sát cửa sổ. Việc này có mục đích thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Giường nên được kê song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ để tạo nên cảm giác yên tâm. Phong thủy phòng ngủ cũng nói rằng giường không nên kê đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Giường không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa. Không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra cách kê giường như thế thường không đem lại may mắn, gây hại sức khỏe sinh sản cho người nằm.

Ngoài ra, giường không được đặt sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm.

Theo quy tắc trong phong thủy phòng ngủ, phòng tắm thuộc yếu tố nước. Do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân. Minh chứng cho thấy rất nhiều người ngủ trên chiếc giường kê đối diện trực tiếp với phòng tắm mắc phải các triệu chứng như đau lưng.

Nếu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc kê sát tường phòng tắm dễ lây tính ẩm ướt. Việc này ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc ở thận. Gợi ý hay đó là bạn có thể đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm từ phòng tắm tạo ra.

Hướng giường ngủ

phong-thuy-phong-ngu

Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Bạn cần một môi trường yên tĩnh để ngủ. Cửa phòng là nơi mà nhiều người ra vào, nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Nếu không gian nhà bạn không có cách lựa chọn kê nào khác có thể sử dụng một tấm màn hình hoặc rèm để ngăn cách giữa đầu giường và cửa để duy trì sự riêng tư.

Đầu giường không được kê theo hướng Tây

Nơi đầu giường được đặt là quan trọng nhất khi xác định phương hướng kê giường. Nếu đầu giường của bạn kê hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ. Vì thế vị trí đầu giường có thể được đặt ở hướng Bắc – Nam, và bạn có thể nằm quay đầu vềphong thủy phía Bắc hoặc phía Nam để tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

Đầu giường nên dựa sát vào một cạnh tường, tuy nhiên không nên để đèn treo trần nhà ngay trên giường. Đầu giường nên dựa sát vào một cạnh tường, tuy nhiên không nên để đèn treo trần nhà ngay trên giường.

Kê hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè (khoảng từ 6/3 – 8/8 Dương lịch) bạn có thể đặt giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc đông (khoảng từ 9/8 – 5/3 năm sau), bạn có thể đặt giường quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *