Phong thủy tủ giày dép cần chú ý

phong-thuy-tu-giay-dep

Phong thủy tủ giày dép cần chú ý

Loại đồ đạc lặt vặt không thích hợp để ở trong nhà, đó là những đôi giày dép nhiều bụi bẩn. Giày dép đi ở ngoài đường nhiều nên dễ mang theo khí bẩn vào nhà. Phong thủy tủ giày dép vì vậy mà cũng cần được chú ý đến nhiều hơn.

Mỗi ngày trở về nhà, bạn nên đánh rửa sạch sẽ giày dép. Sau đó để vào một chỗ thật gọn gàng, nhất là những đôi giày đi vào những chỗ nhiều bụi bẩn.

Trong phong thủy tủ giày dép, đây là vật ô uế nhất. Lý do là bởi giày dép đi ở ngoài đường nhiều bụi bẩn.  Vì vậy người nhà bắt buộc phải rửa sạch sẽ hằng ngày.  Để một đôi giày có đế bẩn ở trong nhà hoàn toàn không hợp vệ sinh. Phong thủy tủ giày dép cho rằng việc đặt tủ ở cửa chính không hề tốt. Đây là nơi tài vận đi vào nhà, không thể là một nơi ô uế được.

phong-thuy-tu-giay-dep

Kiêng kỵ trong phong thủy tủ giày dép

Đặt ở cửa chính

Cửa chính của căn nhà là cửa khí, là nơi nạp tài hằng ngày. Nếu đặt lượng lớn giày hôi bẩn ở đó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Giày dép bụi bẩn lâu ngày

Để những đôi giày có đế bẩn ở trong nhà vừa không hơp vệ sinh lại cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Người nhà nên thường xuyên vệ sinh giày dép hoặc bảo quản chống bụi cho chúng.

Không đặt trong tủ

Giày dép chỉ để không mà không có tủ sẽ khiến bụi bẩn tạo uế khí vào nhà

Rất nhiều người sẽ đặt một tủ đựng giày ở cửa chính, ý tưởng này khá hợp lý. Sau khi đóng cửa tủ rồi có thể ngăn cản khí bẩn vào qua cửa chính. Giày dép ngày càng nhiều, tủ đựng giày nhanh chóng chật và thói quen của con người là tùy tiện để giày ở bên cửa. Theo phong thủy tủ giày dép điều này làm ảnh hưởng đến sự nạp khí và tài vận.

phong-thuy-tu-giay-dep

Hướng để giày cần phải lưu ý

Trong văn hóa thời nhà Đường ở Trung Quốc, sau khi tháo giày, mũi giày phải quay ra ngoài cửa. Làm thể hiện mọi ô uế hay phiền muộn đều đi ra ngoài nhà hết.

Vì thế văn hóa để mũi giày hướng ra ngoài thể hiện một thói quen đầy trí tuệ. Bạn nên rửa sạch giày dép và học tập thói quen để mũi giày hướng ra ngoài đường. Nếu bạn tuân thủ điều này thì giày dép cũng trở thành một yếu tố” phong thủy tốt cho gia đình. Vận khí của bạn cũng theo đó cũng có thể sẽ tốt lên.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *