Phụ nữ nên để tóc dài hay tóc ngắn dễ phát lộc hơn?

Phụ nữ nên để tóc dài hay tóc ngắn dễ phát lộc hơn?

Theo như các quan điểm nhân tướng thì độ dài ngắn của mái tóc sẽ cần có sự tương xứng với ngũ quan khuôn mặt. Nếu như tương thích thì chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, còn nếu để kiểu tóc không hợp thì có thể dẫn tới nhiều xui xẻo.

1.Người nào nên để tóc ngắn?


Một vài người sẽ có cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn sau khi cắt tóc bởi vì tóc càng dài Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, mà tỳ khí thuộc Thổ, vậy nên ăn uống, tiêu hóa sẽ không tốt.

Bên cạnh đó, những người tướng miệng nhỏ hoặc tai nhỏ cũng nên tránh để tóc dài. Miệng được coi là cung xuất nạp, có quan hệ trực tiếp tới sức khỏe và sự phú quý của con người. Theo ngũ hành thì miệng và tai thuộc Thủy, nếu Thủy yếu kém mà còn sinh Mộc (tóc) thì càng trở nên suy yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của một người.

Khi lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt, y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, tóc tiêu hao lượng lớn dinh dưỡng trên cơ thể, tóc càng nhiều thì càng tiêu hao nhiều dinh dưỡng dẫn đến các bộ phận khác bị thiếu dinh dưỡng. Nếu điều này để lâu thì cơ thể sẽ yếu ớt, thậm chí xuất hiện bệnh. Do đó, phụ nữ nói chung  không nên để tóc quá dài để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Người nào nên để tóc dài?

Chúng ta nên xem xét theo sự tương xứng giữa ngũ quan và ngũ hành ở trên khuôn mặt để xác định độ dài của tóc. Khi đảm bảo được yếu tố ngũ hành hài hòa, thuận lợi thì đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Trong nhân tướng học, mũi là đại diện cho cung tài lộc, những người mũi to thường được xem là có số phú quý, cho dù lúc trẻ không giàu thì hậu vận cũng sẽ phát tài, cuộc sống sung túc.

Tuy nhiên thực tế có nhiều người mũi to nhưng không giàu nổi đó chính là do ngũ quan của họ thiếu tương xứng. Ví dụ, một người mũi to nhưng gò má thấp cũng chẳng thể nào phất lên được.

Giải thích cho vấn đề này như sau: Vì xương gò má thuộc Kim, xương gò má thấp thì Kim kém, tiền bạc cũng ít, vận may về tài lộc cũng không nhiều. Do Kim quá yếu không thể làm tiêu hao Thổ, ảnh hưởng đến tâm tính của người này, mạnh mẽ và quá nóng nảy, luôn lấy mình làm trung tâm mà không để ý tới người xung quanh.

Do vậy nếu có mái tóc dài (Mộc) sẽ dễ dàng khắc chế bớt uy lực của Thổ thì mới đạt được sự cân bằng, từ đó mang đến một ngũ hành tốt, tài vận sẽ tự nhiên tốt theo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *