Thạch anh đen, những điều chưa biết?

thạch anh đen

Thạch anh đen, những điều chưa biết?

Thạch anh đen là loại đá quý vô cùng hiếm trong các dòng thạch anh biến thể. Không chỉ đơn thuần là vật trang sức sang trọng, quý phái cho các Quý cô mà còn là biểu tượng may mắn mang đến nhiều tác dụng phong thủy và sức khỏe tuyệt vời cho người đeo. Vậy đá thạch anh đen có tác dụng gì và cách phân biệt loại đá thần này ra sao, hãy cùng Thiên Cơ khám phá những bí mật ẩn giấu đằng sau vẻ thần kì, bí ẩn của chúng nhé!

Thạch anh đen là gì?

thạch anh đen

Thạch anh đen được gọi theo tên khoa học là Morion, gần như không trong suốt, ánh sáng chỉ có thể xuyên qua các lá mỏng. Ở nhiều nơi trên thế giới, loại đá này được tìm thấy tại Ukraina, Brazil, Madagatxka. Còn ở Việt Nam, tỉnh Lâm Đồng cũng đã phát hiện ra loại đá quý thạch anh đen nhưng trữ lượng không nhiều.

Tính chất của thạch anh đen

  • Công thức hóa học: SiO2
  • Độ cứng theo thang Mohs: 7.0
  • Khối lượng riêng : 2.6gam/ cm3
  • Hệ tinh thể 3 phương
  • Ánh thủy tinh

Ý nghĩa của đá thạch anh đen

Thạch anh đen không chỉ được dùng làm các món đồ trang sức hay vật trang trí trong nhà mà nó còn mang đến những ý nghĩa phong thủy và sức khỏe tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể như:

Đối với phong thủy

thạch anh đenNgười ta tin rằng, thạch anh đen là viên đá của các phù thủy, nhà tiên tri hay pháp sư dùng để gọi hồn người mất. Năng lượng từ loại đá này sẽ giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, gặp vận máy lớn, sức khỏe dồi dào và gia đạo an ổn nếu chủ nhân chăm hành thiện tích đức. Ngược lại, nếu ai đó dùng đá thạch anh đen vào việc tư lợi cá nhân sẽ nhận lại những điều xui xẻo và quấy phá từ thế lực hắc ám.

Theo quan niệm xưa, đeo thạch anh đen thường xuyên bên mình sẽ giải trừ nỗi sợ hãi được xem như lá bùa hộ thân cho những người yếu bóng vía hay sức khỏe yếu kém giúp bình ổn tâm lí và thanh lọc cơ thể.

Đối với tâm lí

Đá thạch anh đen còn mang đến nguồn năng lượng cảm thụ âm giúp loại bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực, đem lại tinh thần sáng suốt, đầu óc tỉnh táo và đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi vấn đề.

Những ai sở hữu viên đá này sẽ có khả năng hàn gắn những vết thương lòng trong quá khứ, đem đến nguồn sống mới mãnh liệt và lạc quan hơn, các mối quan hệ cũng tốt đẹp hơn.

thạch anh đenĐối với sức khỏe

Thạch anh đen có khả năng điều trị các bệnh liên quan đến cột sống, chứng xơ vữa, chống chứng nhồi máu và đột quỵ rất tốt.

Theo các nhà trị liệu, viên đá này còn có khả năng cai nghiện ma túy mở rộng ra cánh cửa hy vọng giúp đưa những con người tội lỗi về với xã hội, hòa hập cùng cộng đồng.

Đá thạch anh đen hợp mệnh gì?

Màu đen bí ẩn, đầy mê hoặc của đá thạch anh đen là biểu tượng cho thế lực quyền lực và tham vọng cao. Đây là 1 gam màu thuộc hành THỦY sẽ phù hợp với những người mệnh Mộcmệnh Thủy mang lại vận may về tiền tài và công danh cho những ai thuộc 2 cung mệnh này.

  • Mệnh Mộc: tương sinh vì THỦY sinh Mộc hỗ trợ cho người này phát triển công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió, vận may dồi dào và gia đạo êm ấm.
  • Mệnh Thủy: tương hợp THỦY-THỦY giúp giảm thiểu những vận hạn nằm trong cung mệnh, cuộc đời bình an và làm ăn thành đạt.

Cách phân biệt thạch anh đen thật hay giả

Hiện nay, thị trường xuất hiện khá nhiều đồ giả vì lợi nhuận bán với giá thành rẻ mà chất lượng lại kém khiến người tiêu dùng khó nhận thức được đâu thật đâu dởm, mỗi viên đá thạch anh có nhiều màu khác nhau nhưng có 3 loại màu chính để phân biệt như sau:

  • Thạch anh đen tuyền: không thể nhìn xuyên được.
  • Thạch anh đen khói: chỉ có 1 hoặc toàn phần nhìn được xuyên.
  • Thạch anh tóc đen: các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được).

Để kiểm tra thạch anh đen giả, bạn nên sử dụng đèn pin rọi vào sẽ thấy thạch anh đen sẽ không xuyên qua nhưng nếu rọi vào mặt đá, ta sẽ thấy đá trong và có nhiều vết rạn bên trong đá.

Obsidian đen: độ trong và vết rạn giống với thạch anh đen, ánh sáng xuyên qua nhẹ hơn.

Tektite: ánh sáng không thể xuyên qua và nhẹ hơn, giòn, dễ vỡ và đen bóng.

Tourmaline đen: độ bóng và xuyên sáng không cao.

Mã não đen: nhuộm màu và dai nên không xuyên sáng và khó vỡ.

Nhựa đen: rẻ, dễ trầy xước và dễ nhận biết khi lấy kính rạch sẽ thấy vết xước.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *