Thiềm Thừ gỗ

Thiềm Thừ gỗ

Thiềm Thừ gỗ

Thiềm Thừ gỗ là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đứng thứ 2 sau Tỳ Hưu về cầu tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy làm sao để Thiềm Thừ phát huy năng lực chiêu tài hiệu quả và cách đặt chúng ra sao cho hợp phong thủy nhà cửa thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thiên Cơ tìm hiểu thêm những ý nghĩa của chúng để hiểu rõ hơn về linh vậy này nhé.

Nguồn gốc Thiềm Thừ

Thiềm Thừ gỗ

Theo truyền thuyết Trung Quốc, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh chuyên gây hại cho nhân gian. Sau khi được tiên ông Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính và dùng phép thuật của mình nhả tiền vàng cứu giúp những người nghèo khổ để thể hiện lòng phục diện với tiên ông. Chính vì vậy, Thiềm Thừ được xem là linh vật phong thủy đem lại tài lộc và bình an.

Thiềm Thừ được chế tác thành nhiều tượng với đa dạng mẫu mã và kiểu cách. Tuy nhiên, Thiềm Thừ gỗ có 3 chân, miệng ngậm tiền xu, trên lưng mang 2 xâu tiền là biểu tượng của việc mang tài lộc vào nhà nên mới có cái tên “Cóc ngậm tiền”. Người xưa tin rằng, nếu cóc xuất hiện ở sau nhà, dưới giếng hay ao nhà, đó là điềm lành có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm và tai họa rình rập.

Tại sao Thiềm Thừ gỗ được ưa chuộng?

Thiềm Thừ gỗ

Theo các chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ gỗ có tác dụng chiêu tài lộc, tiền bạc rất tốt cho gia chủ. Đối với những người làm ăn kinh doanh, Thiềm Thừ là linh vật biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và vận may trong 1 số sự kiện tài chính như xổ số, chứng khoán, sòng bạc,… không giống với Tỳ Hưu.

Ngoài ra, Thiềm Thừ còn có tác dụng hóa giải sát khí, mang lại vượng khí và bảo vệ chủ nhân khỏi những hiểm nguy rình rập. Vì thế, chúng thường được đặt trên bàn làm việc hay bàn thờ Thổ Địa,…

Bên cạnh việc chiêu tài và bảo vệ gia chủ, Thiềm Thừ còn ngăn chặn các vận xấu về tiền bạc và thất thoát tài chính. Nếu bạn đang đối diện với khó khăn về tài chính, việc sở hữu chú cóc vàng sẽ giúp tăng vận may và giảm rủi ro. Đây được coi là con vật có sức mạnh to lớn trong việc giải quyết vấn đề tiền bạc trong cuộc sống cho bạn.

Cách trưng bày Thiềm Thừ gỗ hiệu quả

– Nên đặt Thiềm Thừ trong phòng khách hoặc bàn làm việc, vị trí tốt nhất là góc đối diện chéo với cửa ra vào chính (vị trí TÀI VẬN).

– Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

Những lưu ý khi đặt Thiềm Thừ gỗ

– Không nên đặt quá 9 con cóc trong nhà hoặc đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ hay nhà tắm, nhà bếp sẽ mang đến trường khí xấu cho gia chủ.

– Tránh đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi vì nó có nghĩa là đem tiền bạc ra khỏi nhà khiến thất thoát tài chính, tài vận đi xuống, không tốt cho gia đạo.

– Không nên di chuyển Thiềm Thừ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy của Thiềm Thừ, nếu chuyển phải chọn ngày giờ đẹp.

– Không nên phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm Thừ.

Trên đây là bài viết chia sẻ các kiếm thức về Thiềm Thừ gỗ. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thêm những kiếm thức hữu ích cũng như lựa chọn được cho mình một vật phẩm phong thuỷ phù hợp. Nếu có nhu cầu mua vật phẩm phong thủy hay cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *