Thiềm Thừ phong thủy có ý nghĩa gì?

Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ phong thủy có ý nghĩa gì?

Thiềm Thừ phong thủy là linh vật dùng để chiêu dụ tài lộc được những người kinh doanh buôn bán coi như lá bùa hộ mệnh mang lại vận khí tốt giúp thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi. Vậy Thiềm Thừ có nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy ra sao thì không phải ai cũng biết? Cùng phong thủy Thiên Cơ đi tìm hiểu và giải đáp ngay loài linh vật này nhé.

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc vàng ngậm tiền được sử dụng để cầu tài lộc và mang lại điềm lành về cho gia chủ. Theo tương truyền, Thiềm Thừ vốn là 1 con yêu tinh chuyên đi làm hại nhân gian. Sau đó, con Thiềm Thừ được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo ông tu hành và không làm hại nhân gian như trước. Con cóc này từ đó cũng dùng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, cải tà quy chính.

Ngày nay, Thiềm Thừ có rất nhiều tạo hình: cóc 3 chân ngậm tiền vàng ngồi trên thỏi vàng, cóc 3 chân đeo xâu tiền vàng, thiềm thừ cõng bắp cải…với ngụ ý là đem lại lại lộc, phú quý và sung túc.

Ý nghĩa của Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ là linh vật thu hút tài lộc với hình ảnh con cóc 3 chân ngậm đồng tiền vàng có năng lực chiêu tài rất mạnh. Ngoài ra, trên lưng mỗi con Thiềm Thừ được chạm khắc 1 chòm sao Đại Hùng tinh với sức mạnh và tinh thần vô cùng lớn. Cóc ngậm tiền được coi là vật phẩm phong thủy được đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ phong thủy chiêu dụ tài lộc rất tốt, có khả năng hóa giải sát khí, ngăn chặn kẻ tiểu nhân hãm hại.

Bên cạnh đó, cóc ngậm tiền còn giúp xua đuổi vận xấu, giảm thất thoát tiền bạc được các chủ làm ăn buôn bán ưa chuộng thờ phụng trong nhà. Chính vì vậy, Thiềm Thừ là một trong những linh vật ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ có ý chiêu dụ và thu hút tài lộc giúp sự nghiệp thăng hoa, công danh thăng tiến cho chủ nhân.

Lựa chọn Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ phong thủy

Hiện nay, các cửa hàng phong thủy xuất hiện ngày càng nhiều nên lựa chọn Thiềm Thừ phong thủy hợp mệnh không quá khó. Để sở hữu cóc chiêu dụ tài lộc tốt nhất, bạn nên chọn Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên với các chất liệu khác nhau như: thiềm thừ đá đổi màu – đá xanh – đá nguyên khối, thiềm thừ đá thạch anh, thiềm thừ bằng đồng, thiềm thừ đá cẩm thạch, thiềm thừ vàng, thiềm thừ bằng ngọc… , trên miệng có ngậm đồng tiền đá, trên lưng có các nốt sần, mắt được tạc chi tiết và sắc nét.

Tùy từng loại Thiềm Thừ phong thủy, chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng kích hoạt khả năng tiềm ẩn trên cơ thể con người. Bạn cũng lưu ý lựa chọn những loại cóc ưng ý sao cho hợp tuổi và hợp mệnh của mình để phát huy hết công năng mà Thiềm Thừ mang lại.

Cách đặt Thiềm Thừ chiêu tài?

Khi lựa chọn kĩ về Thiềm Thừ phong thủy, bạn cũng nên đặt cóc ở những vị trí phù hợp với không gian sống sao đem lại tài lộc cho mình, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nên: đặt những nơi khang trang như phòng khách, phòng kinh doanh làm việc mới tăng được tài lộc.

 • Thiềm Thừ phong thủy đặt trong nhà nên hướng vào trong nhà hoặc ở phía góc đối diện với cửa chính để hút tài lộc.
 • Đối với người kinh doanh buôn bán, đặt ở quầy thu ngân và phải quay mặt cóc ngậm tiền vàng vào trong cửa hàng.
 • Trong phòng làm việc, đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc hướng về phía mình.
 • Bỏ đồng tiền trong miệng của con Thiềm Thừ ra giúp gia chủ hóa giải được những âm mưu, kế hiểm của những kẻ tiểu nhân.
 • Khi đặt ở bàn thờ thổ địa, đặt về phía bên tay phải (mặt của con thiềm thừ phải được đặt theo hướng đang nhìn ra bên ngoài).

Không nên: 

 • Đặt Thiềm Thừ ở phía đối diện của khu vực hồ nước hoặc bể cá vì nó sẽ làm trôi tiền tài.
 • Đặt ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ và chỗ có lỗ thông hơi.
 • Đặt ở những nơi ẩm thấp như nhà vệ sinh và phòng tắm hay ở bên ngoài nhà.
 • Đặt bất cứ thứ gì để che đi thiềm thừ sẽ mất đi sự linh nghiệm của nó.

Cách khai quang Thiềm Thừ phong thủy

Để khai quang Thiềm Thừ phong thủy, bạn cần thực hiện theo những điều sau:

 • Chọn ngày nắng ráo hợp với tuổi và mệnh, tắm sạch cho Thiềm Thừ.
 • Lấy 1 nửa nước giếng (địa thủy) với 1 nửa nước mưa (thiên thủy).
 • Ngâm Thiềm Thừ trong nước 3 ngày 3 đêm.
 • Bỏ Thiềm Thừ ra và dùng khăn bông lau sạch.
 • Dùng nước chè vẩy vào mắt của con cóc ngậm tiền – gọi là khai quang điểm nhãn.

Lưu ý:

 • Trong khi khai quang Thiềm Thừ, chỉ nên có một mình gia chủ ở đó vì người đầu tiên Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ là người nó phù hộ cho.
 • Không nên nhận quà biếu là cóc ngậm tiền đã được khai quang sẽ không còn linh nghiệm.
 • Ngày 1 và 15 hằng tháng nên vệ sinh Thiềm Thừ bằng rượu trắng phá với nước theo tỷ lệ 1 rượu: 10 nước.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ về Thiềm Thừ phong thủy và những ẩn số đằng sau hình tượng cóc vàng ngậm tiền này. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình linh vật phù hợp với bản mệnh và hỗ trợ công danh sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn gì về vật phẩm phong thủy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được phản hồi nhanh nhất và tận tình nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *