Tiết lộ tính cách con người thông qua râu và tóc

Tiết lộ tính cách con người thông qua râu và tóc

Mặc dù râu và tóc chỉ là những bộ phận phụ trên cơ thể người, nhưng nếu dựa vào râu và tóc thì chúng ta cũng có thể đoán biết được tính cách và số mệnh con người vô cùng chuẩn xác.

1. Xem tướng râu đàn ông

Trong tướng số, nếu người đàn ông nào có mắt sâu, râu rậm cùng với làn da mày xanh xám hoặc vàng thì đây là người lòng dạ thâm hiểm, khó lường, rất dễ bị ganh ghét, nếu như làm quan thì dễ bị giáng chức.

Ngược lại, nếu người nào ít râu hoặc không có râu được coi là chi li, nhỏ mọn, tính cách đàn bà, luôn muốn tự tay làm cả những việc không thuộc thẩm quyền của mình. Bên ngoài thì người này tỏ ra gia trưởng, coi thường phụ nữ nhưng bên trong lại ủy mị và yếu đuối, luôn cần chỗ dựa tinh thần. Người này hiếm khi thành công, nếu có thì chỉ là do may mắn.

Đàn ông có râu mọc vòng quanh bên trái và phải, quắp vào miệng được coi là người tính tình sợ vợ, thường lép vế trước phụ nữ. Người nào kinh doanh mà râu mọc vừa phải thì tướng phát tài, phát lộc.

Những người “râu hùm, hàm én, mày ngài” là tướng đàn ông sẽ theo nghiệp võ, tính tình khá nóng nảy, quyết đoán, luôn hành động dứt khoát nhưng có phần chủ quan và tự mãn.

Râu lệch thì sẽ khổ về già, râu dê là đa dâm, râu mèo là nịnh bợ, tướng râu chuột là người xảo quyệt, người râu cọp có rìa bên rậm thì tính các nóng nảy. Còn người nào cả râu và lông mày đều rậm và có nốt ruồi ở cằm sẽ dễ bị nạn sông nước.

Đàn ông râu đỏ, mặt hồng hào, lông mày thưa, xém là bị hỏa hoạn, râu vàng mặt vàng cũng thế, râu nõn nà xanh đẹp hoặc ngả màu bạc râm là vẻ tiên phong cốt đạo, dù không giàu được cũng nhàn hạ.

2. Xem tướng tóc ở phụ nữ

Phụ nữ có mái tóc rậm đen, sợi tóc to thì số phận nghèo khó, truân chuyên, sẽ sớm góa chồng, ít con. Người đàn ông nào mà có mái tóc dài và cứng như râu cũng là tướng khắc vợ con.

Phụ nữ có tóc mềm mại óng ả vừa phải thì ân tình chồng vợ luôn sâu đậm, mặn nồng hạnh phúc, sinh con ngoan đẹp thông tuệ.

Tóc màu ngả vàng như râu bắp: Nếu là đàn ông thì nghèo hèn, còn đàn bà thì lẳng lơ, đa tình.

Tóc như bị cháy là tướng người nghèo khổ vất vả tới già, có khi không nhà mà ở, phải tạm trú hiên chùa ngoài chợ.

Người nào tóc hay rụng là số không con, già mà tóc vẫn đen thì trường thọ, nếu nửa đen nửa bạc cũng sống lâu. Ít tuổi mà tóc bạc thì thường khắc cha mẹ, con gái hói đầu là khắc chồng hại con. Đàn ông mà tuổi già vẫn không hói đầu là trường thọ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *