Truyền thuyết Hồ Ly – ý nghĩa phong thủy của loài cửu vĩ hồ

truyền thuyết Hồ Ly

Truyền thuyết Hồ Ly – ý nghĩa phong thủy của loài cửu vĩ hồ

Đối với dân nghiện phim kiếm hiệp Trung Quốc hay đam mê khám phá tìm tòi về vật phẩm phong thủy chắc hẳn đều biết đến truyền thuyết Hồ Ly. Vậy bạn đã biết về những ý nghĩa sâu xa đằng sau hình tượng loài Hồ Ly 9 đuôi hay chưa? Hãy cùng phong thủy Thiên Cơ giải mã khơi nguồn của loài Yêu Hồ và những điều ẩn giấu đằng sau nhé.

Khơi nguồn truyền thuyết Hồ Ly

truyền thuyết Hồ Ly

 • Trong truyền thuyết Trung Hoa, Hồ Ly chính là loài cáo đã thành tinh, có trí thông minh, khôn ngoan chỉ sau con người.
 • Hồ Ly có thể tu hành luyện đạo, tu 100 năm 3 cái đuôi được gọi là “Yêu Hồ”, tu luyện đến 1000 năm chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi) khi đến được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì hóa thành người. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của Hồ Ly. Nếu như rụng hết cả 9 đuôi, Hồ Ly sẽ chết.
 • Hồ Ly thường là loài cáo cái, khi hóa thành người vô cùng xinh đẹp, có sức quyến rũ kì lạ nên hớp hồn đàn ông.
 • Tương truyền, vào thời Trụ Vương, xuất hiện nàng Đắc Kỷ (Đát Kỷ), mỹ nữ có sắc đẹp làm mê muội nam nhân khiến triều đình rối ren vì nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành khiến ai nhìn cũng si mê vọng tưởng.

Ý nghĩa phong thủy của Hồ Ly

Gắn với truyền thuyết Hồ Ly, phụ nữ nên sở hữu 1 món đồ trang sức Hồ Ly sẽ có khả năng cải thiện vận số và thăng hoa tình cảm hơn.

 • Thu hút nhân duyên: Người ta cho rằng, những người phụ nữ độc thân đeo Hồ Ly sẽ tăng vận tình duyên, sớm tìm được ý trung nhân và tăng cường sức mạnh quyến rũ người khác phái. Đối với người có gia đình, nó sẽ mang lại may mắn về hôn nhân, giúp gắn kết tình cảm, gìn giữ hạnh phúc đôi lứa.
 • Hài hòa các mối quan hệ: Dù ở bất cứ tầng lớp hay địa vị nào, bạn chỉ cần sử dụng đá Hồ Ly sẽ giúp hỗ trợ và thúc đẩy quan hệ tốt đẹp hơn.
 • Tăng tài vận: tương truyền Hồ Ly rất thích số 8 ( Phát ) nên những ai đeo nó sẽ gặp may về tài vận, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Lựa chọn món đồ trang sức Hồ Ly phong thủy

Theo truyền thuyết Hồ Ly, bạn nên những vật phẩm Hồ Ly có màu sắc hợp với bản mệnh, tốt nhất là màu hồng hoặc đen của Cửu vĩ hồ ( 9 đuôi ) bằng thạch anh, ngọc. Việc sử dụng Hồ y làm bằng chất liệu nhân tạo sẽ mang nhiều điềm hung , vận khí xấu cho bạn.

Bạn có thể sở hữu cho mình những món trang sức phong thủy đeo trên người như nhẫn, dây chuyền, vòng tay,… vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại tăng vận đào hoa cho người đeo.

truyền thuyết Hồ Ly

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại đá tự nhiên như đá Ruby, đá cẩm thạch,… sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, tạo tinh thần thoải mái, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tùy vào từng sở thích và cung mệnh khác nhau mà sẽ có cách lựa chọn món vật phẩm Hồ Ly riêng biệt:

 • Mệnh Kim: màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi (khói).
 • Mệnh Mộc: màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời.
 • Mệnh Thủy: màu trắng, xám, ghi (khói), đen, xanh nước biển.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.
 • Mệnh Thổ: màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.

Những điều cần biết khi sử dụng Hồ Ly

 • Khi sử dụng trang sức Hồ Ly nên tẩy uế trước khi sử dụng theo sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để tránh những điều cấm kỵ.
 • Nếu bạn mang Hồ Ly lên chùa để thỉnh vái nên đeo chúng bên người và thành tâm khấn vái thì tác dụng Hồ Ly sẽ mạnh hơn.
 • Nếu muốn trưng bày Hồ Ly trong phòng ngủ hoặc để ở nơi làm việc (trong góc khuất) nên chọn hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị.
 • Ngoài ra, đeo Hồ Ly làm những việc tốt như cầu duyên, mong tài lộc chứ không nên làm những việc xấu xa, thất đức.

Trên đây là những truyền thuyết Hồ Ly và ý nghĩa của loài Cửu vĩ Hồ mà chúng tôi muốn gởi tới bạn đọc, hi vọng bạn đã tìm ra được những mẫu trang sức phong thủy ưng ý nhất phù hợp với cung mệnh của mình. Mỗi sản phẩm bên Thiên Cơ được chế tác từ các loại đá quý tự nhiên và ngọc hiếm có giúp mang đến vận số tốt và hút nhân duyên cho người đeo. Nếu các nàng còn đang FA muốn tìm kiếm nửa kia hay phụ nữ đã kết hôn muốn củng cố tình cảm vợ chồng thì Hồ Ly là lựa chọn tối ưu nhất để đạt tối đa tình duyên, vật bảo giữ chồng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *