Truyện về cung Phu Thê có Vũ Khúc

vũ khúc cung phu thê

Truyện về cung Phu Thê có Vũ Khúc

Đây là câu truyện về 2 bạn có 2 cung Phu Thê khác nhau

Cung phu thê mờ ám hay sáng sủa

Năm 18 tuổi tôi dc thầy bói nổi tiếng nhất vùng xem lá số tử vì . thầy thở dài nhìn cung Phu chỉ toàn những hung tinh Địa Không, địa Kiếp, quả tú, cô thần lại thêm Hồng Loan, đào hoa …. thầy phán luôn số tôi lấy chồng chắc chắn khổ, vợ chồng đồng sàn dị mộng, dễ hà khắc chia ly…Ấy bởi vì người đàn ông của tôi là người đàn ông trong mơ của nhiều cô gái nên khó tránh khỏi chuyện bướm ông . thứ chính tinh sáng sủa cứu vớt duy nhất cung phu thê tôi là tài tinh tên Vũ Khúc. ..chứng tỏ tôi sẽ lấy người chồng giàu sang nên cuộc đời sống trong nhung lụa. Năm đó tôi nghe mà sướng run cả người. Chưa biết sướng khổ ra sao . chỉ biết lấy người chồng anh tuấn, giàu sang với phụ nữ xem như đã là hạnh phúc.
Ngược lại với tôi, cô bạn thân đc thầy bói vui vẽ chúc mừng…. cung phu thê sáng sủa. cơ nguyệt đồng lương chiếu sáng phu thê……chồng kém cõi hơn vợ nhưng là người đàn ông tốt bụng, sớm tối vợ chồng yên ấm, thuận hoà chắc chắn ko thể chia ly….Cô bạn tôi đành tăc lưỡi, thôi cũng dc, lấy chồng cầu mong nhất là hạnh phúc, thứ quý giá đó tiền cũng ko mua nổi.
Năm 25t , cả 2 chúng tôi cùng lấy chồng đúng nhu lời thầy bói phán. Chồng tôi giàu có, thành đạt hào hoa, còn tôi là cô dâu xinh đẹp và tràn đầy kiêu hãnh . Cô bạn tôi lấy chồng là một chàng trai hiền lành, an phận, gia đình nàng rất ưng ý. Năm đó cả 2 chúng tôi đều nghỉ cung Phu của mình rất tốt đẹp. ..

vũ khúc cung phu thê

Lấy ai thì sướng

Những lời thầy bói ứng nghiệm thật. Chỉ vài năm sau đó, tôi bắt đầu nếm trái đắng của việc lấy chồng thành đạt. ..Những buổi tối đón chồng còn nồng năc mùi rượu và nước hoa phụ nữ trở thành nghi lễ ko thể thiếu mỗi ngày. Nước mắt là bạn đồng hành trên chiếc giường tân hôn và những bữa cơm ăn cùng người giúp việc dần dần quen thuộc. Tôi biến thành con búp bê xinh đẹp trong căn phòng penthouse lộng lẫy, chỉ có mỗi quần áo đẹp làm niềm vui và chỉ dc xuất hiện theo đúng chỉ thị của chồng trong những buổi tiệc tùng mà anh cần có vợ xuất hiện. Người đàn ông của công việc ko thích quan tâm đến cảm xúc người khác, nên anh chẳng hề để ý những đau khổ trong lòng tôi. Thứ anh muốn là những mục tiêu dc hoàn thành và gia đình yên ổn, cô vợ đẹp như hoa là một trong hàng trăm mục tiêu ấy. ..Giờ anh cần những dự án tiền tỉ, những cô gái chân dài mướt mát, những thú vui tiêu khiển hấp dẫn hơn để chinh phục. Đôi khi tôi phản kháng cải nhau…câu cuối cùng chồng tôi luôn nói sau mọi cuộc cãi vã là “có bao nhiêu phụ nữ mong muốn dc ngồi vào vị trí của em, em biết ko?”
Tôi luôn im lặng và nghỉ về những gì thầy bói tiên đoán. Tôi đã hiểu vì sao thầy lắc đầu chia buồn khi nói tôi sẽ lấy chồng thành công, người đàn ông thuộc về công việc chứ ko bao giờ thuộc về người đàn bà anh chọn làm vợ. Tôi bắt đầu biết thèm khát những ngôi sao lấp lánh trên cung Phu Thê của người bạn cùng lớp, những ngôi sao cho cô ấy một người chồng bình thường, biết yêu gia đình hơn những trang dự án, biết say mê vợ hơn say mê đồng tiền. ..
Cuối cùng tôi đi tìm cô bạn cũ năm xưa để than thở. Tôi muốn hỏi cô ấy về những yếu tố tạo nên người đàn ông làm cho cung phu sáng sủa. tôi còn trẻ còn đẹp và tôi tin mình sẽ có dc lựa chọn mới để thay đổi số phận minh.
Thế nhưng …
Tôi kinh ngạc nhận ra nàng ko hề có cuộc sống dễ chịu như tôi vẫn nghĩ. Lấy chồng ngoan có cái khổ của chồng ngoan. Người đàn ông ko tham vọng mỗi ngày đều ở nhà, dành thời gian chăm con, lương mỗi tháng đều đưa đủ. Nhưng cô ấy cảm thấy mình quá mệt mỏi, bởi làm phụ nữ mà đầu tắt mặt tối làm việc quần quật để kiếm tiền. Người đàn ông gia đình ấy luôn suy nghỉ lạc hậu như chỉ cần cho con học trường làng, có gì ăn nấy, khỏi cần tham sân si cho mệt, trong khi nàng mơ ước con cái phải dc uống sữa ngoại, học trường quốc tế và thậm chí 10 năm nữa phải có đủ tiền cho con đi du học. Và rồi cay đắng nàng kết luận cái khổ sở của một gia đình đầm ấm rằng :”chồng đi sớm về khuya có trăng có gió thì mình còn có lý do để tìm kiếm hạnh phúc mới. còn với người đàn ông quá ngoan hiền, ko tham vọng, liệu có lý do gì đủ lớn để chia tay.?” và cô cứ kẹt mãi với cung Phu đầm ấm, hoà thuận khó chia ly, chán thì có chán mà chẳng có cách nào từ bỏ dc
Chúng tôi nhận ra , cả 2 đều nhận thấy cung phu thê của người đối diện là sáng sủa, là tốt đẹp và đáng mơ ước hơn cả…

Không có người chồng hoàn hảo

Tất cả các thầy tử vi đều nói trên đời này ko có lá số tử vi nào là ko có hung tinh chiếu vào.Chẳng ai có đc cung phu thê hoàn toàn tốt đẹp hay xấu xa.Nên tốt hay xấu chẳng qua chỉ là thứ nhãn mác do thầy bói hay cô vợ đặt vào theo ý kiến chủ quan của bản thân.Người chồng gia trưởng đầy tham vọng với nhà sang xe đẹp có thể là hình mẫu trong mơ của ko ít cô gái và ko phải chính tôi cũng đã yêu anh vì cái vẻ lịch thiệp bề ngoài sang trọng thế sao??? Vậy thì đương nhiên tôi ko thể ghét bỏ những thói hư tật xấu đi kèm với vẻ hào hoa ấy…Ngược lại cô bạn của tôi cũng đã yêu chồng mình vì sự dịu dàng, chăm sóc, tận tụy…Làm sao cô ấy có thể đòi hỏi người đàn ông an phận giỏi kiếm tiền, lại giỏi cung phụng mọi ước muốn cô ấy ao ước…
Giống như viên thuốc có tác dụng phụ, đàn ông dù hướng về công việc hay gia đình đều có những mặt trái làm phụ nữ đau buồn…Nhưng nếu đã dùng thuốc thì phải chấp nhận tác dụng phụ, có chăng ta nên đọc kỷ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có sự chuẩn bị cho cú sốc hôn nhân. Hãy luôn nhìn hôn nhân với khía cạnh thực tế nhất, rằng ko có người đàn ông nào hoàn hảo, và họ sẽ vĩnh viễn ko thay đồi theo ý chúng ta…Họ vẫn chỉ là họ, với tất cả những xấu xa từ thuở họ còn là anh chàng trồng cây si chạy theo ta mỗi ngày. Vì thời điểm cuồng si ấy ta đã chọn họ bởi những tính cách tốt đẹp nhất nên hãy tri ân mỗi ngày vì những điều tốt đẹp mà họ mang lại…
Đừng đến với hôn nhân bằng ước mơ mưu cầu hạnh phúc, hãy đến với hôn nhân bằng sự mưu cầu Phật tính trong trái tim mình.Ko phải tự nhiên mà các cô gái trẻ thích đi shopping cuối tuần, còn các bà vợ lớn tuổi lại thường đi chùa cầu nguyện.Bởi vì họ đã thấu hiểu, để giữ gìn gia đình hạnh phúc, chẳng còn cách nào hơn là sống bằng tâm buông bỏ thay vì sự cầu toàn…
(SƯU TẦM)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *