Tuổi Tuất hợp cây gì? Một số cây phong thủy gợi ý cho những người tuổi Tuất-Nhà đẹp

Tuổi Tuất hợp cây gì? Một số cây phong thủy gợi ý cho những người tuổi Tuất-Nhà đẹp

[ad_1]


Lựa chọn cây cảnh theo tuổi cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy những người tuổi Tuất hợp cây gì sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ? 

1. Đôi nét về người tuổi Tuất:

Tuổi Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Có thể nói những người tuổi Tuất có tính chính trực, thành thật, ngay thẳng và giàu lòng chính nghĩa. Trong cuộc sống họ luôn tôn trọng sự công bằng, đừng về phía kẻ yếu. Trong tình cảm, họ là người biết lắng nghe, biết chia sẻ nỗi buồn với người khác. Vì vậy đa số những người tuổi Tuất đều nhiều bạn bè, sống hòa bình với mọi người.

Nói về tài vận của người tuổi Tuất thì khá tốt. Họ hiểu rõ khả năng của mình, mình ở vị trí nào, thế mạnh là gì. Họ cũng là người làm ra tiền nên họ hiểu rõ giá trị của tiền bạc, vì vậy họ không hề tiêu xài phung phí mà biết cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Những người tuổi Tuất có định hướng tốt, rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Cộng với đó là tư duy tốt, họ sớm đạt được những thành công trong sự nghiệp. Đó cũng là một trong những điểm cộng của người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất sẽ hết mình với những ai sống tốt với họ. Khi đứng trước sự bất công, họ không thể bỏ qua được mà thường sẽ nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ bình tĩnh rất nhanh. Họ cũng là người không quan tâm tới sự đố kỵ hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa, họ không để bụng khi sự việc đã qua.

2. Tuổi Tuất hợp cây gì?

Nếu muốn tìm hiểu về cây phong thủy tuổi Tuất, đầu tiên bạn phải đối chiếu theo năm sinh và mệnh, từ đó sẽ có căn cứ và dễ dàng chọn được cây cảnh phù hợp nhất.

Tuổi Bính Tuất 1946 hợp cây phong thủy gì?

Những người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 là người mệnh Thổ. Theo ngũ hành những người thuộc mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy ngoài màu bản mệnh của người mệnh Thổ thì những người sinh năm Bính Tuất có thể chọn màu của mệnh Hỏa. Với màu của mệnh Thổ đó là màu nâu, màu vàng. Đây là màu tượng trưng cho đất, nuôi dưỡng đất, mang lại nguồn dinh dưỡng cho đất.

Vì vậy những cây cảnh có màu nâu và màu vàng rất tốt cho người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất. Các cây kể đến đó là: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu. Với màu của mệnh Hỏa đó là màu đỏ, bạn có thể chọn cây hồng môn vừa có thể trồng đất, vừa trồng thủy sinh, cây trạng nguyên, cây hoa xương rồng, cây cẩm nhung màu đỏ. Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 1

Cây hồng môn. (Ảnh minh họa)

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 3

Cây trạng nguyên. (Ảnh minh họa)

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất 1958

Những người sinh năm 1958 thuộc Mậu Tuất có mệnh Mộc. Trong ngũ hành, Mộc là mệnh tương trưng cho cây cối. Vì vậy những người mệnh Mộc chọn cây trồng rất dễ. Một số cây cảnh dành cho người mệnh Mộc đó là: Cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên, cây ngũ gia bì, cây sen đá nâu. Những người mệnh Mộc nên tránh chọn cây màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc sẽ làm cho tài sản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 4

Cây cau tiểu trâm. (Ảnh minh họa)

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 5

Cây ngũ gia bì. (Ảnh minh họa)

Cây hợp tuổi Canh Tuất 1970

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm, những người thuộc mệnh Kim rất hợp màu vàng, nâu hoặc trắng. Những cây hợp người tuổi Canh Tuất đó là cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 6

Cây lan chi. (Ảnh minh họa)

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 7

Cây ngọc ngân. (Ảnh minh họa)

Cây phong thủy tuổi Tuất 1982 (Nhâm Tuất)

Tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì? Những người sinh năm Nhâm Tuất là năm 1982, theo phong thủy là người thuộc mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy có màu bản mệnh đó là xanh nước biển, đen và trắng. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh hay đồ dùng mang ý nghĩa phong thủy, bạn có thể chọn theo màu sắc của người mệnh Thủy.

Vậy cây nào phù hợp với người tuổi Tuất sinh năm Nhâm Tuất? Cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây dây nhện, cây tùng bồng lai là những cây được xem là hợp với mệnh Thủy của năm Nhâm Tuất nhất. Những loại cây này có chút điểm trắng tượng trưng cho mệnh Kim cũng rất tốt cho mệnh Thủy, bởi theo ngũ hành thì đây là mệnh tương sinh. Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 8

Cây lan ý. (Ảnh minh họa)

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 9

Cây lưỡi hổ. (Ảnh minh họa)

Cây hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Những người mệnh Hỏa thì màu bản mệnh đó là màu đỏ. Màu đỏ là màu của may mắn, hạnh phúc và mang lại những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy nếu muốn chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa thuộc tuổi Giáp Tuất thì những cây có sắc đỏ rất tốt. Những cây cảnh hợp tuổi Giáp Tuất đó là: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây sen đá hồng, cây cẩm nhung màu đỏ. Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 10

Cây phú quý. (Ảnh minh họa)

tuoi tuat hop cay gi? mot so cay phong thuy goi y cho nhung nguoi tuoi tuat - 11

Cây kim ngân. (Ảnh minh họa)

Tuổi Tuất hợp với cây gì? Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây cảnh theo phong thủy tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuoi-tuat-hop-cay-gi-mot-so-cay-phong-thuy-goi-y-cho-…

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây

Tuổi Ngọ hợp cây gì? 1 số gợi ý cho bạn là: Trầu bà vàng, sen đá, trạng nguyên,…

Theo Việt Quất (thoidaiplus.giadinh.net.vn)[ad_2]

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *