Tỳ Hưu đeo tay nào chuẩn phong thủy?

Tỳ Hưu đeo tay

Tỳ Hưu đeo tay nào chuẩn phong thủy?

Từ lâu, Tỳ Hưu đã là 1 linh vật linh thiêng mang lại tài lộc và may mắn cho người sở hữu trong phong thủy. Vì những lợi ích đó, chúng cũng được chế tác thành những chiếc vòng Tỳ Hưu đeo tay lan rộng trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc có nên theo Tỳ Hưu không? Đeo như thế nào là chuẩn phong thủy mà không bị thoát lộc? Hãy cùng phong thủy Thiên Cơ khai phá xem cách đeo vòng Tỳ Hưu chính xác nhất nhé.

Vòng Tỳ Hưu đeo tay là gì ?

 • Ngoài trang trí, vòng Tỳ Hưu đeo tay còn được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau dành cho cả nam và nữ được sử dụng mang lại sự may mắn trong phong thuỷ.
 • Hiện nay, có rất nhiều loại vòng Tỳ Hưu đeo tay khác nhau. Mỗi loại lại có những xuất xứ, ý nghĩa, cách sử dụng và một câu chuyện riêng đằng sau nó.
 • Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:
  • Thiên Lộc: bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.
  • Tịch Tà: xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Cách lựa chọn Tỳ Hưu đeo tay đúng cách

Trong Ngũ Hành, năm yếu tố: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố ngũ hành lại tương ứng với 1 mệnh khác nhau được đại diện bởi các màu khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn Tỳ Hưu đeo tay có màu hợp mệnh rất quan trọng giúp chiêu tài – giữ lộc và hộ mệnh – trừ tà.

Người mệnh Kim: nên chọn vòng tỳ hưu màu vàng, nâu (mệnh Thổ) để được tương sinh; màu trắng, xám, vàng sẫm (mệnh Kim) để được tương hợp.

Người mệnh Thủy: nên chọn tỳ hưu màu trắng, xám, vàng sẫm (mệnh Kim) để được tương sinh; màu xanh lam, xanh sẫm, màu đá đen, màu ám khói (mệnh Thủy) để được tương hợp.

Người mệnh Mộc: nên chọn vòng tỳ hưu màu xanh lam, xanh sẫm, màu đá đen, màu ám khói (mệnh Thủy) để được tương sinh; màu xanh lục, xanh rêu (mệnh Mộc) để được tương hợp.

Người mệnh Hỏa: nên chọn vòng tỳ hưu màu xanh lục, xanh rêu (mệnh Mộc) để được tương sinh; màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) để được tương hợp.

Người mệnh Thổ: nên chọn vòng tỳ hưu màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) để được tương sinh; màu vàng, nâu (mệnh Thổ) để được tương hợp.

Cách đeo vòng Tỳ Hưu đúng cách

 • Khi đeo vòng tay phong thủy Tỳ Hưu, bạn đặt phần cổ miệng hướng lên trên, để cho đầu của tỳ hưu hướng về người bạn để thu hút tài lộc cho bản thân tốt nhất.
 • Bạn không nên đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của người đeo.
 • Khi đi ngủ hoặc đi tắm, khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vào những nơi khí bị ô uế, bạn nên tháo vòng ra.
 • Để hoặc cất ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, có nguồn năng lượng tốt nhất.
 • Tuyệt đối không tặng vòng tay Tỳ Hưu của mình đang đeo cho người khác đồng nghĩa với việc để cho tài lộc của bạn cũng đi theo.

Đeo vòng Tỳ Hưu tay nào?

 • Theo các chuyên gia phong thủy, vòng Tỳ Hưu đeo tay nên đeo tay trái để chiêu tài , cầu lộc, tăng vận may, còn tay phải có tác dụng trừ tà, tránh vận xui, đen đủi.
 • Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng có ý nghĩa hút tài, cầu lộc nên nhiều người đeo vòng Tỳ Hưu tay trái để thúc đẩy, cầu may mắn tài lộc được tốt hơn.
 • Ngoài ra, vòng Tỳ Hưu đeo tay còn phát huy tác dụng thì khi được phối hợp với chuỗi đá đeo tay giúp thôi thúc công danh, sự nghiệp toàn vẹn .
 • Hơn nữa, những viên đá tự nhiên có chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ và uy lực còn giúp những doanh nhân buôn bán, mua may bán đắt, suôn sẻ trong làm ăn của mình.

Một số mẫu vòng Tỳ Hưu đeo tay

1. Vòng Tỳ Hưu mix đá mắt hổ

vong tay phong thuy da mat ho vang charm Ty Huu, Tai Loc bac xi vang 12 lyvong tay phong thuy da mat ho xanh bien charm Ty Huu, Tai Loc bac xi vang 10 ly

Đối với các doanh nhân buôn bán, vòng Tỳ Hưu đeo tay ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp những ai đeo buôn may bán đắt, suôn sẻ trong làm ăn. Ngoài ra, những ai đeo vòng đá mắt hổ cũng có thể xua những vận khí không tốt, bổ trợ sức khỏe cho người đeo, giúp ngăn chặn bệnh tật, những hiểm họa gây bệnh tác động đến sức mạnh.

2. Vòng Tỳ Hưu mix đá Aquamarine

vong tay phong thuy da Aquamarine charm ty huu

Vòng Tỳ Hưu đeo tay Aquamarine là vật hộ thân tuyệt vời cho các ngư dân biển mang đến may mắn và sự thịnh vượng. Hơn nữa, Tỳ Hưu lại được coi là linh vật chiêu tài lộc – trừ tà khí mang đến nhiều công dụng hữu hiệu cho người sở hữu. Nó giúp cải biến vận mệnh, hút dương khí mang đến nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực cho chủ nhân.

3. Vòng Tỳ Hưu mix đá Garnet

vong tay phong thuy da Garnet 10 ly charm ty huu

Đá Garnet có khả năng khơi dậy đam mê trong tình yêu, làm phấn chấn tinh thần, xua tan bất hạnh và đem lại hạnh phúc. Vòng đá này ẩn chứa nguồn năng lượng sức mạnh cảm xúc mạnh mẽ giúp duy trì ngọn lửa tình yêu, tình thương giữa con người.

4. Vòng Tỳ Hưu mix đá san hô

vong tay phong thuy da san ho charm Ty Huu, Tai Loc bac xi vang 12 ly

Ở Tây Tạng, đá san hô được dùng như lá bùa mang lại bình an, sức khỏe và may mắn cho người đeo. Chúng sở hữu sức mạnh tinh thần lớn và vẻ đẹp cao quý giúp tạo tâm trạng thoải mái, vui tươi và mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp cho chủ nhân.

5. Vòng Tỳ Hưu mix đá thạch tùng chuối

Vòng Tỳ Hưu đeo tay thạch tùng chuối có nguồn dương khí mạnh mẽ giúp chống lại các luồng năng lượng xấu, bảo vệ người đeo khỏi tà khí xấu xâm nhập. Loại đá này còn hấp thụ năng lượng tiêu cực của bệnh tật và nguồn cảm xúc tiêu cực giúp cân bằng cảm xúc, điều hòa tâm lí, hóa giải nỗi buồn và tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Trên đây là những bí kíp chọn vòng Tỳ Hưu đeo tay hợp mệnh và lựa màu sắc đá chuẩn phong thủy mà bạn đọc có thể tham khảo cũng như tìm ra được chiếc vòng ưng ý nhất cho mình. Khi chọn vòng tay Tỳ Hưu, bạn cũng cần lưu ý tìm hiểu loại Tỳ Hưu hợp lý đối với cung mệnh của mình. Việc sử dụng vòng đeo tay Tỳ Hưu tưởng là phức tạp nhưng nếu bạn biết cách đeo sẽ mang đến nhiều đỏ may mắn về phong thủy. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn về vòng đá Tỳ Hưu, bạn có thể liên hệ ngay với phong thủy Thiên Cơ để nhận được phản hồi nhanh nhất nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *