Tỳ Hưu là gì? Khám phá ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là gì

Tỳ Hưu là gì? Khám phá ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là gì mà khiến giới chuộng phong thủy lẫn giới làm ăn kinh doanh cũng vô cùng yêu thích? Tỳ Hưu được xem là linh vật chiêu tài lộc – trừ tà số 1 có sức hút mạnh đến người mua đến thế, vậy ý nghĩa phong thủy của món trang sức này ra sao? Mời bạn cùng phong thủy Thiên Cơ khám phá để có thể giải đáp được câu hỏi trên nhé.

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu được xem là đứa con sở hữu ngoại hình đẹp nhất so với các mãnh thú khác như Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con út thứ 9 của Rồng mang trong mình dị tật bẩm sinh là không có hậu môn nên sau vài ngày, Tỳ Hưu đã qua đời. Vì xót cho phận bạc của Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng đã cho Tỳ Hưu làm linh vật chuyên phù hộ tài lộc cho nhân gian.

Từ đó, Tỳ Hưu là 1 linh vật linh thiêng được dân gian thờ phụng chuyên chiêu dụng tài lộc và có khả năng hóa giải sát khí cho gia chủ. Chính vì không có hậu môn, Tỳ Hưu chỉ ăn vàng bạc, châu báu vào miệng là không nhả ra.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu là gì?

Trong phong thủy, Tỳ Hưu có 2 loại: Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Mỗi loại Tỳ Hưu có từng ý nghĩa riêng biệt cụ thể như:

 • Tỳ Hưu Thiên Lộc: đầu 2 sừng, miệng rộng, bụng to, thích ăn vàng bạc, châu báu có tác dụng bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn.
 • Tỳ Hưu Tịch Tà: đầu chỉ 1 sừng, vẻ hung dữ với hàm răng sắc nhọn, phần miệng rộng chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để tiêu diệt yêu quái, ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, một khắc tinh đáng sợ trong phong thủy mang đến nhiều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khoẻ và tài vận, bạn có thể đặt 2 con Tỳ Hưu sau cửa chính, đầu hướng về trước chiêu tài khí bốn phương.

Đeo Tỳ Hưu phong thủy theo mệnh

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được nhiều người bày bán trên thị trường với các mức giá và mục đích khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ Hưu phát huy tác dụng tốt nhất khi lựa chọn đúng mệnh, hợp tuổi, cùng màu sắc với cung mệnh của bạn. Trang sức chế tác làm Tỳ Hưu có nhiều loại với các chất liệu khác nhau như vàng, bạc, các loại đá quý tự nhiên.

Chọn màu sắc Tỳ Hưu hợp mệnh

 • Tỳ Hưu màu đen: đươc coi là linh vật đem lại sự giàu sang, phú quý và tài lộc cho chủ nhân sở hữu lại mang vẻ sang trọng, quý phái và tinh tế cho ngôi nhà.
 • Tỳ Hưu màu đỏ: Những người mang bên mình Tỳ Hưu màu đỏ sẽ luôn được bảo trợ về sức khỏe, tránh khỏi bệnh tật và gặp nhiều may mắn.
 • Tỳ Hưu màu xanh: có các gam màu từ đậm cho tới nhạt sẽ mang lại sự nghiệp thăng tiến, công danh phất lên.
 • Một số màu sắc khác của Tỳ Hưu cũng được yêu thích, đó là trắng, nâu đất hay vàng…

Chọn Tỳ Hưu hợp mệnh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Như bạn đã biết, việc lựa chọn món đồ trang sức phong thủy hợp mệnh  sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt nhất cho bạn, nếu chọn sai vật phẩm sẽ gây nên bất lợi bản thân. Vậy để chọn Tỳ Hưu là gì? Loại nào hợp mệnh, bạn phải dựa trên bảng tra sức màu sắc theo Ngũ Hành. Cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: hợp với các màu vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim – tương sinh) hoặc màu xám, trắng, ghi (cùng mệnh). Không nên đeo trang sức Tỳ Hưu màu xanh lục.
 • Mệnh Thủy: hợp với trắng, xám, ghi (tương sinh) hoặc màu đen, xanh biển (cùng mệnh). Tránh màu vàng, nâu đất.
 • Mệnh Mộc: hợp với màu xanh biển, đen nhất (tương sinh) hoặc màu cùng mệnh như xanh lá cây. Không dùng màu trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Hỏa: hợp với màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa – tốt nhất) hoặc màu đỏ, hồng, tím(tương hợp). Tránh các màu đen, xanh biển.
 • Mệnh Thổ: hợp với các màu đỏ, hồng, tím (tốt nhất cho mệnh vì tương sinh) hoặc màu vàng, nâu đất (hợp mệnh). Không nên dùng xanh lá cây dễ mất lộc.

Linh vật Tỳ Hưu có rất nhiều ý nghĩa khác nhau mà bạn có thể chưa biết. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ “Tỳ Hưu là gì?”, ý nghĩa và công dụng chiêu tài lộc tuyệt vời mà nó mang lại, thậm chí là bảo vật hộ thân xua đuổi tà khí cực tốt cho gia chủ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về linh vật chiêu tài này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phản hồi sớm nhất nhé.

Tỳ Hưu là gì? Khám phá ý nghĩa của Tỳ Hưu
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *