Xem mệnh

XEM MỆNH

Tiện ích Xem Mệnh giúp bạn biết được bạn mệnh gì, mệnh của bạn thì hợp với những mệnh nào, hợp với màu gì, hợp với hướng nào, hợp với tuổi nào hay con số nào. Đặc biệt nhiều người còn nhầm lẫn giữa mệnh sinh và mệnh cung phi thì các kiến thức chúng tôi cung cấp cũng sẽ giúp bạn giải đáp các điều này.

Xem bạn mệnh gì


Phân biệt mệnh cung sinh và mệnh cung phi

Có 1 số hiểu lầm về 2 loại mệnh mà bạn nên biết khi xem mệnh của mình, đó là mệnh sinh và mệnh cung (hay còn gọi mệnh cung phi)

Mệnh sinh là gì

Mệnh sinh hay còn gọi là mệnh cung sinh hay bản mệnh của mỗi người là ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được quy định bởi năm sinh.

Ví dụ: sinh năm 1988 – 1989: Đại Lâm Mộc, tức là mệnh mộc

Mệnh sinh này được dùng để xem Tử Vi, xem cuộc đời, vận hạn của bạn, xem tuổi kết hôn, tuổi vợ chồng có hợp nhau không…Cứ 2 năm gần nhau lại có cùng một mệnh và 60 năm thì lặp lại 1 lần

Mệnh cung hay mệnh cung phi là gì

Mệnh cung hay mệnh cung phi là ngũ hành của mỗi người được quy định không chỉ bởi năm sinh như mệnh sinh ở trên mà còn phụ thuộc cả giới tính nữa.

Ví dụ: sinh năm 1989 nhưng là Nam thì mệnh Thổ, là nữ thì có mệnh Mộc.

Mệnh cung này được xây dựng dựa trên cơ sở Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, phản ánh sự tác động của vạn vật trong vũ trụ đến chúng ta

-> Mệnh cung này chính là cơ sở để xem và chọn màu cho các vật phẩm phong thuỷ.

Xem thêm: Xem mệnh cung phi và chọn màu hợp mệnh